KẾT QUẢ KINH DOANH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2007

3 “đại gia” ngân hàng đạt kế hoạch

 (SGGP) - Tuần qua, 3 ngân hàng TMCP: Á Châu (ACB), Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Đông Á (DongA Bank) vừa đồng loạt công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm nay. Theo đó, lợi nhuận của 3 ngân hàng này đều đạt đúng theo kế hoạch. Cụ thể so với cả năm 2007, ACB đã đạt lợi nhuận trước thuế hơn 880 tỷ đồng, chiếm 59%; Sacombank có lợi nhuận trước thuế 610 tỷ đồng, đạt 51%.

DongA Bank và các công ty con đạt lợi nhuận trên 200 tỷ đồng, bằng 262% so với cùng kỳ năm 2006. Ngoài ra, ACB cũng chính thức công bố tổng tài sản ngân hàng này đã đạt mức 58.367 tỷ đồng, tổng huy động đạt 50.699 tỷ đồng và dư nợ cho vay là 22.109 tỷø đồng. Với tổng tài sản 38.400 tỷ đồng, Sacombank huy động vốn đạt gần 33.850 tỷ đồng và tổng dư nợ cho vay vào khoảng 26.900 tỷ đồng.

Riêng DongA Bank vẫn tiếp tục phát triển sản phẩm Thẻ Đa năng Đông Á khi đại diện ngân hàng này cho báo SGGP biết số lượng thẻ này vào cuối năm 2007 có thể đạt khoảng 2 triệu thẻ với tốc độ phát hành mới đạt tỷ lệ 350%/năm. Tường Minh

Maritime Bank triển khai nhiều sản phẩm huy động hấp dẫn

(SGGP) - Nhân dịp khai trương Phòng Giao dịch Kim Liên tại địa chỉ số 16, đường Vành Đai I Kim Liên (quận Đống Đa, thành phố Hà Nội), Ngân hàng TMCP Hàng Hải (Maritime Bank) thực hiện chương trình khuyến mại đặc biệt với 500 phần quà dành cho những khách hàng đầu tiên. Phòng Giao dịch Kim Liên là điểm giao dịch thứ 50 trên toàn quốc mà Maritime Bank đưa vào hoạt động trong năm 2007.

Ông Trần Xuân Quảng, Phó Tổng Giám đốc Maritime Bank cho biết: ngân hàng đang rất thành công với việc huy động được gần 500 tỷ đồng trên toàn hệ thống từ chương trình “Tiết kiệm thưởng lãi suất”. Chúng tôi đã hoàn thành vượt 30% kế hoạch kinh doanh mặc dù chưa kết thúc chương trình. Ngoài ra, từ ngày 01-07-2007, Maritime Bank cũng đã triển khai một đợt huy động tiết kiệm ngắn ngày độc đáo dành cho các khách hàng cá nhân (kỳ hạn 1 tuần, 2 tuần, 3 tuần) với lãi suất hấp dẫn lên tới 6,60%/năm. Minh Nguyễn

Ngân hàng nước ngoài đầu tiên tăng vốn đầu tư vào ngân hàng thương mại Việt Nam

(SGGP) - Tuần qua, Ngân hàng Hồng Kông Thượng Hải (HSBC) vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) từ 10% lên 15%. Với tỷ lệ này, HSBC là ngân hàng nước ngoài đầu tiên tăng vốn mua cổ phần của Ngân hàng Thương mại Việt Nam, phù hợp theo Nghị định 69/2007/NĐ-CP ban hành ngày 20-4-2007 của Thủ tướng Chính phủ.

Cách đây không lâu, HSBC và Techcombank cũng đã ký kết thỏa thuận hỗ trợ kỹ thuật có thời hạn 5 năm. Theo đó, HSBC sẽ tham gia vào đội ngũ quản trị của Techcombank trong các lĩnh vực: quản trị, điều hành, marketing và phát triển dịch vụ bán lẻ, dịch vụ thẻ. Được biết, HSBC là thành viên chủ chốt của Tập đoàn HSBC. Ngân hàng này hiện có khoảng 10.000 điểm giao dịch tại 82 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng tài sản tính đến cuối năm 2006 đạt 1.861 tỷ USD, là một trong những tổ chức tài chính - ngân hàng lớn nhất thế giới.

                                                                                                                         Tường Minh

Asia Pacific College phát triển chương trình du học tại chỗ

(SGGP) - Tiến sỹ Jason Stanley, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Quốc tế châu Á Thái Bình Dương (Asia Pacific College) cho biết: Ngoài việc giảng dạy theo chương trình Hoa Kỳ ở bậc Trung học, nhà trường tiên phong thực hiện chương trình giáo dục và hướng nghiệp cho học sinh theo định hướng toàn cầu khi áp dụng chương trình “Du học tại chỗ”.

Đây là chương trình nhằm cung cấp những lời khuyên cụ thể về định hướng nghề nghiệp và cập nhật những thông tin cần thiết giúp học sinh làm thế nào để có một hồ sơ xin công việc lý tưởng hoặc xin lưu trú tại các quốc gia như Canada, Úc… - những quốc gia đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao với ý chí cầu tiến, năng động, chịu khó và thông minh. Được biết, với chương trình “Du học tại chỗ”, Asia Pacific College hiện đang tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh cho 1.100 học sinh trong niên học 2007-2008. Anh Trinh

Các tin, bài viết khác