300 tỷ đồng lập thiết kế khung kỹ thuật và hỗ trợ công trình đường sắt đô thị số 5

(SGGP).- UBND TP vừa duyệt tiểu dự án: Lập thiết kế khung kỹ thuật (FEED) và hỗ trợ thực hiện dự án xây dựng công trình đường sắt đô thị số 5, TPHCM - giai đoạn 1 (ngã tư Bảy Hiền - cầu Sài Gòn) với tổng vốn đầu tư khoảng 300 tỷ đồng. Đây là dự án thành phần của dự án Xây dựng công trình đường sắt đô thị TPHCM, tuyến Metro số 5 - giai đoạn 1  nhằm làm rõ và thiết kế chi tiết hơn cho thiết kế cơ sở. Tiểu dự án này là cơ sở thực hiện công tác lựa chọn nhà thầu thiết kế - thi công và là nền tảng để triển khai các bước tiếp theo; xác định tổng quát khối lượng giải phóng mặt bằng cần thiết phục vụ cho công tác giải phóng mặt bằng và tái định cư, giúp cơ quan quản lý địa phương có cơ sở để thông báo đến người dân về phạm vi ảnh hưởng của dự án phải giải phóng mặt bằng.

Phúc Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cống ngăn triều Cây Khô. Ảnh: CAO THĂNG

Dự án giải quyết ngập do triều cường ở TPHCM: Vận hành tạm 6 cống ngăn triều

Chiều 24-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan quy trình vận hành và hệ thống scada các cống ngăn triều thuộc Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1), UBND TPHCM giao Sở Tư pháp có ý kiến về việc ban hành quy trình vận hành trước khi Sở NN-PTNT trình UBND TP phê duyệt quy trình vận hành tạm thời.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Sự kiện & Bình luận

Cần xác định quan hệ lao động trong nền kinh tế số

Những năm gần đây, khi Việt Nam không ngừng tìm kiếm động lực mới cho tăng trưởng thì cơ hội từ kinh tế số càng không thể bỏ qua. Dù là nước đang phát triển, Việt Nam không thể đi sau trong tiến trình phát triển kinh tế số.