36 tác phẩm nhận giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

Ngày 18-6, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao giải Báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024.

Lễ trao giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024
Lễ trao giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024

Năm nay, giải thưởng đã nhận được 516 tác phẩm dự thi, tăng 88 tác phẩm so với năm 2023. Trong đó, có 353 tác phẩm thuộc thể loại báo in và báo điện tử; 163 tác phẩm thuộc thể loại phát thanh và truyền hình. Các tác phẩm được gửi dự thi từ 89 cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và các địa phương, từ 18 tỉnh, thành đoàn.

Ban tổ chức cho biết, các tác phẩm dự thi năm nay có sự đổi mới sáng tạo trong phương thức thể hiện. Nhiều tấm gương người trẻ tiêu biểu, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được khai thác tốt, có sức lan tỏa, lay động trong cộng đồng, xã hội.

Hội đồng giám khảo đã quyết định trao tặng 4 giải A, 4 giải B, 6 giải C, 2 giải tập thể và 20 giải khuyến khích cho các cơ quan báo chí, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc gửi dự thi.

Trong đó, ở thể loại báo in và báo điện tử, giải A thuộc về loạt 9 bài “Đoàn góp phần to lớn trong việc xây dựng nông thôn mới” của nhóm tác giả Báo Thanh niên và loạt 6 bài “Bám rễ vào quá khứ, vươn mình tới tương lai” của nhóm tác giả Báo Nhân Dân.

Ở thể loại phát thanh truyền hình, 2 giải A thuộc về tác phẩm truyền hình “Tarzan kể chuyện làng” của nhóm tác giả Đài Phát thanh - Truyền hình Gia Lai và tác phẩm phát thanh “Người trẻ xanh hóa Trường Sa” của nhóm tác giả Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội.

Tin cùng chuyên mục