4 bác sĩ trẻ đầu tiên xung phong làm việc tại xã đảo Thạnh An

Ngày 3-11, Sở Y tế TPHCM tổ chức buổi gặp mặt các bác sĩ trẻ tình nguyện đăng ký đợt ra quân đầu tiên tham gia công tác chăm sóc sức khỏe người dân ở xã đảo Thạnh An, Cần Giờ. 
Sở Y tế gặp gỡ các bác sĩ trẻ tình nguyện luân phiên đến xã đảo Thạnh An. Ảnh: Sở Y tế TPHCM
Sở Y tế gặp gỡ các bác sĩ trẻ tình nguyện luân phiên đến xã đảo Thạnh An. Ảnh: Sở Y tế TPHCM

Theo đó, bác sĩ Lê Phúc An (SN 1994, khoa Nội tiết), Phạm Hải Việt Tý (SN 1995, khoa Ngoại tổng hợp) của Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức; bác sĩ Hoàng Thị Phượng (SN 1995) và bác sĩ Nguyễn Văn Chiến (SN 1992, cùng khoa Nội, Bệnh viện Nhân Ái) đã nộp đơn tình nguyện, xung phong ra trạm y tế xã xã đảo Thạnh An. Tất cả đều rất trẻ nhưng có tay nghề vững vàng, là những gương điển hình của các bệnh viện trong các hoạt động tình nguyện, khám chữa bệnh cho người dân.

Bày tỏ niềm tin ở đội ngũ bác sĩ trẻ, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết, trước khi ra xã đảo Thạnh An công tác, 4 bác sĩ đã được tập huấn các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công tác sơ cấp cứu, khám chữa bệnh ban đầu, nhất là phát hiện và xử trí các bệnh không lây nhiễm, chẩn đoán và xử trí các bệnh và các vấn đề sức khỏe hay gặp trong cộng đồng… Đồng thời, sở chỉ đạo các bệnh viện viện đa khoa, chuyên khoa đầu ngành của thành phố sẵn sàng kết nối và hỗ trợ tư vấn, hội chẩn từ xa đảm bảo hoạt động 24/7 giúp các bác sĩ tham gia chương trình an tâm và không có cảm giác đơn lẻ. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.