4 người tử vong do nổ mìn mỏ đá

(SGGP).- Vào khoảng 20 giờ ngày 19-6, một vụ nổ mìn ở mỏ đá Hương Bình (huyện Hương Trà - Thừa Thiên-Huế) do Công ty TNHH Một thành viên Khoáng sản Thừa Thiên-Huế khai thác đã làm 4 người chết tại chỗ.

4 nạn nhân xấu số trên đều là cán bộ kỹ thuật chuyên môn của ê-kíp nổ mìn tại mỏ đá. Đến trưa 20-6, công ty đã điều động xe đưa xác các nạn nhân về quê nhà để an táng. Trước mắt công ty hỗ trợ 10 triệu đồng/nạn nhân và công đoàn ngành hỗ trợ 1 triệu đồng/nạn nhân.

Thượng tá Trần Duy Vĩnh (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết, một ê-kíp đã cho nổ 1 quả mìn vào lúc chiều và tất cả trở về ăn cơm tối. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, đội kỹ thuật chuyên môn của ê-kíp nổ gồm 4 người đi kiểm tra thì bị nổ mìn và tử vong.

Hiện nay, tại mỏ đá này còn 8 hố mìn chưa nổ, nằm ở độ sâu 7m. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý các hố mìn này trong thời gian sớm nhất nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân.

PH. LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai ôtô tông trực diện khiến 3 người tử vong tại Hưng Yên

Hai ôtô tông trực diện khiến 3 người tử vong tại Hưng Yên

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, khoảng 15 giờ 05 phút ngày 13-6, tại Km9+500 đường nối 2 cao tốc 5B và Pháp Vân - Cầu Giẽ, thuộc địa phận xã Đặng Lễ, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người tử vong.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án