4 tháng thiệt hại gần 253 tỷ đồng do cháy nổ

(SGGPO).- Trong kỳ thống kê tháng 4-2015, trên địa bàn cả nước xảy ra 309 vụ cháy, nổ làm 10 người chết và 21 người bị thương, thiệt hại ước tính 75,9 tỷ đồng.

Tính chung 4 tháng đầu năm, trên địa bàn cả nước xảy ra khoảng 1.200 vụ cháy, nổ làm 37 người chết, 88 người bị thương, gây thiệt hại ước tính gần 253 tỷ đồng. Cùng kỳ năm 2014, trên địa bàn cả nước đã xảy ra hơn 1.000 vụ cháy, nổ nghiêm trọng, làm 44 người chết và 80 người bị thương. Thiệt hại do cháy, nổ gây ra ước tính gần 275 tỷ đồng. Có thể nói tình hình cháy nổ vẫn rất nghiêm trọng, gây thiệt hại tài sản vật chất rất lớn.

Cơ quan thống kê cũng cho biết, trong tháng 4, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 9 vụ ngộ độc thực phẩm làm 285 người bị ngộ độc, trong đó 4 trường hợp tử vong. Như vậy, 4 tháng đầu năm, trên địa bàn cả nước xảy ra 32 vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng, làm 1.074 người bị ngộ độc, 10 trường hợp bị tử vong. Đây tiếp tục được coi là câu hỏi nhức nhối chưa có giải pháp thực sự hữu hiệu.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện 20 người nhập cảnh trái phép

Phát hiện 20 người nhập cảnh trái phép

Trong lúc tuần tra, kiểm soát trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cho biết, Cục CSGT đã phát hiện 2 lái xe ô tô dương tính với ma túy và 20 người nhập cảnh trái phép.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Các bị cáo khai, cho vay theo chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà

Sáng 27-10, ngày làm việc thứ hai, phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng) tiếp tục với các phần xét hỏi các bị cáo để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản…