5 nhóm hàng xuất khẩu trên 10 tỷ USD

SGGP
Theo Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 10-2020,  tổng trị giá xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt 229,79 tỷ USD, tăng 5%, tương ứng tăng 10,85 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2019.

Đáng chú ý, có 5 nhóm hàng đạt kim ngạch xuất khẩu từ 10 tỷ USD trở lên. Dẫn đầu là nhóm hàng điện thoại các loại và linh kiện đạt 42,2 tỷ USD. Tiếp theo là các nhóm hàng: máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt 36,4 tỷ USD; hàng dệt may với 24,7 tỷ USD; máy móc, thiết bị, dụng cụ và phụ tùng tăng mạnh tới 43,3%, đạt 21,2 tỷ USD và nhóm giày dép các loại đạt 13,5 tỷ USD.

Cùng thời gian, thị trường ghi nhận trị giá xuất khẩu của nhóm hàng đá quý, kim loại quý và sản phẩm tăng đến 30,2% so với cùng kỳ, đạt tới 2,54 tỷ USD. Riêng kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Hồng Công (Trung Quốc) lên đến 2,03 tỷ USD, tăng gần 2 tỷ USD, gấp 45 lần so với cùng kỳ 2019 (45 triệu USD).

DŨNG LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đồng Tháp: Cung ứng hơn 2.500 tấn quýt hồng đặc sản dịp tết

Ngoài việc, tiêu thụ quýt hồng thương phẩm thì ngành chức năng huyện Lai Vung phối hợp với các nông dân tổ chức 5 điểm tham quan vườn quýt hồng dịp tết, thu hút khá đông khách đến chụp ảnh lưu niệm, tự tay hái quýt hồng chín đỏ và thưởng thức quýt tại vườn.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Du lịch

Hấp dẫn tour du xuân

Tính đến ngày 27-1 (25 tháng Chạp), lượng khách đặt tour tại một số hãng lữ hành đã đạt trên 80%. Tết năm nay, lượng khách lẻ tăng khá mạnh ở hầu hết các điểm tham quan, có tình trạng “cháy phòng” tại một số điểm đến. Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang, các tỉnh khu vực Đông Bắc và Tây Bắc… tiếp tục là lựa chọn của nhiều người.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế