5.000 người tham gia đi bộ vì hòa bình tại Seoul

Ngày 28-5, tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), khoảng 5.000 người đến từ 160 quốc gia đã tham gia cuộc đi bộ nhằm kêu gọi hòa bình cho bán đảo Triều Tiên, khu vực và trên toàn thế giới. Đây là hoạt động chính thức đầu tiên trong chuỗi các sự kiện được tổ chức từ ngày 28-5 đến 1-6 tại Hàn Quốc, nhân Hội nghị toàn cầu lần thứ 107 của Rotary International - một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận.

Chủ đề của hội nghị năm nay là “Kết nối với Hàn Quốc - Chạm đến thế giới” (Connect with Korea - Touch the World). Ngoài chương trình đi bộ, nhiều hoạt động quy mô lớn khác cũng sẽ được tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế KINTEX tại thành phố Goyang, tỉnh Gyeonggi (tiếp giáp với thủ đô Seoul), như hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đảo trẻ toàn cầu... Sẽ có khoảng 25.000 khách quốc tế từ 160 nước tham dự sự kiện và đây sẽ là số người nước ngoài lớn nhất từ trước tới nay đến Hàn Quốc để tham dự một sự kiện quốc tế đơn lẻ.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.