5.000 người tham gia đi bộ vì hòa bình tại Seoul

Ngày 28-5, tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), khoảng 5.000 người đến từ 160 quốc gia đã tham gia cuộc đi bộ nhằm kêu gọi hòa bình cho bán đảo Triều Tiên, khu vực và trên toàn thế giới. Đây là hoạt động chính thức đầu tiên trong chuỗi các sự kiện được tổ chức từ ngày 28-5 đến 1-6 tại Hàn Quốc, nhân Hội nghị toàn cầu lần thứ 107 của Rotary International - một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận.

Chủ đề của hội nghị năm nay là “Kết nối với Hàn Quốc - Chạm đến thế giới” (Connect with Korea - Touch the World). Ngoài chương trình đi bộ, nhiều hoạt động quy mô lớn khác cũng sẽ được tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế KINTEX tại thành phố Goyang, tỉnh Gyeonggi (tiếp giáp với thủ đô Seoul), như hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đảo trẻ toàn cầu... Sẽ có khoảng 25.000 khách quốc tế từ 160 nước tham dự sự kiện và đây sẽ là số người nước ngoài lớn nhất từ trước tới nay đến Hàn Quốc để tham dự một sự kiện quốc tế đơn lẻ.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.