Tai nạn hầm mỏ tại Trung Quốc

53 người thiệt mạng

Ngày 26-11, 2 vụ nổ hầm mỏ liên tiếp xảy ra tại Tây Nam và Đông Bắc Trung Quốc làm ít nhất 53 người thiệt mạng và 28 người khác bị thương. Đây là hai vụ nổ nghiêm trọng nhất xảy ra từ đầu năm 2006 đến nay. Vụ nổ thứ nhất xảy ra tại tỉnh Vân Nam làm 32 người thiệt mạng và 28 người bị thương. Còn vụ nổ thứ hai tại tỉnh Hắc Long Giang khiến 21 người thiệt mạng và 6 người mất tích.

Dự kiến, trong năm 2007, các hầm mỏ quy mô nhỏ, không an toàn sẽ tiếp tục bị đóng cửa. Trung Quốc cũng đang có kế hoạch đóng cửa hơn 10.000 mỏ than vào năm 2010 để thúc đẩy sự cạnh tranh và an toàn trong khai thác.

T.H. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật

Bằng cách nhíu mày hoặc mỉm cười, người gặp các vấn đề về sức khỏe hay lời nói giờ đây có thể thực hiện những thao tác trên các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành Android thông qua ứng dụng mới được Google công bố.