Tai nạn hầm mỏ tại Trung Quốc

53 người thiệt mạng

Ngày 26-11, 2 vụ nổ hầm mỏ liên tiếp xảy ra tại Tây Nam và Đông Bắc Trung Quốc làm ít nhất 53 người thiệt mạng và 28 người khác bị thương. Đây là hai vụ nổ nghiêm trọng nhất xảy ra từ đầu năm 2006 đến nay. Vụ nổ thứ nhất xảy ra tại tỉnh Vân Nam làm 32 người thiệt mạng và 28 người bị thương. Còn vụ nổ thứ hai tại tỉnh Hắc Long Giang khiến 21 người thiệt mạng và 6 người mất tích.

Dự kiến, trong năm 2007, các hầm mỏ quy mô nhỏ, không an toàn sẽ tiếp tục bị đóng cửa. Trung Quốc cũng đang có kế hoạch đóng cửa hơn 10.000 mỏ than vào năm 2010 để thúc đẩy sự cạnh tranh và an toàn trong khai thác.

T.H. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.