6 nghệ sĩ đoạt HCV Cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương Trần Hữu Trang 2022

(SGGPO).- Tối 31-10, tại Nhà hát Thành phố, BTC Cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương Trần Hữu Trang năm 2022 đã long trọng tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cho các thí sinh - nghệ sĩ xuất sắc nhất cuộc thi.

6 nghệ sĩ đoạt HCV Cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương Trần Hữu Trang 2022

Đến dự chương trình có đồng chí: Phạm Chánh Trực, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM; Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM; Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Trần Thế Thuận, Giám đốc Sở VH-TT TPHCM; Nguyễn Thọ Truyền, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; NSND Trịnh Thuý Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam; Trần Ly Ly, quyền Cục Trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn; NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thuý, Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM; NSND Giang Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam; Nguyễn Trường Lưu, Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT TPHCM; NSND Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM, Trần Hải Yến, Phó Trưởng Ban VH-XH HĐND TPHCM, các NSND, NSƯT, nghệ sĩ sân khấu các thế hệ và đông đảo khán giả mộ điệu.

Cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương Trần Hữu Trang năm 2022 do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở VH-TT TPHCM phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức nhằm góp phần tôn vinh, ghi nhận lòng yêu nghề, sức sáng tạo của các nghệ sĩ (NS) và cũng là dịp để các NS giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao ý thức tự rèn luyện. Trải qua hơn 1 tháng thi diễn, cuộc thi đã góp phần tạo nên không khí sôi nổi trong hoạt động tổ chức biểu diễn, phục vụ hàng ngàn khán giả tại TPHCM và TP Cần Thơ. 

BTC, Hội đồng Giám khảo đã quyết định trao tặng 6 HCV và 11 HCB cho các thí sinh – nghệ sĩ có thành tích nổi bật, xuất sắc nhất cuộc thi.

Theo đó, 6 HCV đã được trao tặng cho các NS, gồm: Võ Minh Lâm (kép mùi, vai Cố Sầu, trích đoạn Chuyện tình Khâu Vai), Huỳnh Tiểu Nhi (đào mùi, vai Loan, trích đoạn Ảo vọng), Trần Thị Thu Vân (đào mùi, vai Huệ, trích đoạn Duyên kiếp), Cao Thúy Vy (đào mụ, vai Trường Lạc Thái Hoàng Thái hậu, trích đoạn Bi kịch) Nguyễn Minh Trường (kép lão, vai Trần Thặng, trích đoạn Kẻ sĩ Thăng Long), Hà Như vai Đoàn Thị (đào độc, trích đoạn Hồi xuân dược).

11 HCB thuộc về các NS: Hải Long, Vĩnh Sơn, Bích Hạnh, Bích Châm, Phương Nga, Diễm Ngọc, Lê Trung Thảo, Nguyễn Văn Khởi, Thanh Đông, Như Huỳnh, Trần Minh Châu.

Bên cạnh đó, Hội đồng Báo chí trao 2 giải ấn tượng cho NS Võ Minh Lâm và Huỳnh Tiểu Nhi, giải ứng xử thuộc về NS Nguyễn Minh Trường, 2 giải truyền cảm hứng trao cho NS Lê Trung Thảo và Dương Kim Phụng.

Có 4 giải vai phụ ấn tượng được trao cho NS: Chí Bảo, Cao Mỹ Châu, Quang Thuận, NSƯT Hoa Phượng. Giải tác giả có nhiều đóng góp cho cuộc thi thuộc về tác giả trẻ Phạm Văn Đằng.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải

6 nghệ sĩ đoạt HCV Cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương Trần Hữu Trang 2022 ảnh 1

Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức và Quyền Cục Trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Ly Ly trao HCV cho NS Nguyễn Minh Trường và NS Cao Thúy Vy

6 nghệ sĩ đoạt HCV Cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương Trần Hữu Trang 2022 ảnh 2

Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Trần Thế Thuận và NSND Trịnh Thúy Mùi trao HCV, HCB cho các nghệ sĩ đoạt giải hạng mục kép mùi, đào mùi

6 nghệ sĩ đoạt HCV Cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương Trần Hữu Trang 2022 ảnh 3

NSND Giang Mạnh Hà và kiến trúc sư Nguyễn Trường Lưu trao HCV, HCB cho nghệ sĩ  đoạt giải ở hạng mục hài và độc

6 nghệ sĩ đoạt HCV Cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương Trần Hữu Trang 2022 ảnh 4

Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM Tôn Thất Cần và nhà báo Thanh Hiệp trao giải của Hội đồng Báo chí cho các nghệ sĩ

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Đừng chỉ “nổi” nhờ cover

Hậu nổi tiếng sau 1 đêm, không ít người nỗ lực thoát mác “ca sĩ cover”, chứng tỏ tài năng khi cho ra những sản phẩm âm nhạc của riêng mình. Tuy nhiên, rất nhiều ca sĩ cover khác lại thất bại. Thậm chí tranh cãi nổ ra khi một số hiện tượng bị cho rằng đang “kiếm tiền” trên chất xám ca sĩ khác với tần suất cover dày đặc.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.