20 thí sinh vào bán kết cuộc thi cải lương “Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền” năm 2023

Ngày 11-11, ông Nguyễn Thanh Phú, Phó Giám đốc Nhà hát Tây Đô cho biết: Có 20 thí sinh lọt qua vòng sơ tuyển, bước vào vòng bán kết cuộc thi cải lương "Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền" năm 2023, tại TP Cần Thơ.
Một thí sinh đến từ An Giang tham gia vòng sơ tuyển

Một thí sinh đến từ An Giang tham gia vòng sơ tuyển

Theo đó, 20 thí sinh bước vào vòng bán kết cuộc thi Cải lương "Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền" đến từ các đoàn nghệ thuật cải lương, hội văn học nghệ thuật: An Giang, Hậu Giang, Hội Sân khấu TP Cần Thơ, Nhà hát Tây Đô, Trần Hữu Trang, Cao Văn Lầu, Hương Tràm, Đoàn văn công Quân khu 9… Các thí sinh sẽ tranh tài vào ngày 18 và 19-11, tại TP Cần Thơ.

Cuộc thi Cải lương "Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền" được tổ chức để tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của cố soạn giả Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền, soạn giả tiên phong của TP Cần Thơ, người có nhiều công lao vun đắp cho nền nghệ thuật sân khấu cải lương.

Cuộc thi cũng là cơ hội để các nghệ sĩ, diễn viên của TP Cần Thơ và các tỉnh, thành ĐBSCL cũng như cả nước giao lưu, học tập, trau dồi, nâng cao chuyên môn, bổ sung nguồn lực trẻ cho nghệ thuật sân khấu cải lương. Cuộc thi trở thành hoạt động nghệ thuật của TP Cần Thơ, là điểm nhấn văn hóa gắn với phát triển du lịch thành phố và phát huy giá trị khu tưởng niệm Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền. Vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 29-11.

Tin cùng chuyên mục