630 sinh viên hiếu học nhận học bổng khuyến tài

(SGGP).- Ngày 30-10, Hội Khuyến học TPHCM đã kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học Việt Nam và tổ chức Ngày hội truyền thống khuyến học, trao học bổng khuyến tài năm học 2016 - 2017. Các đồng chí: Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã đến dự lễ.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng trao vòng nguyệt quế tặng các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi

Qua 16 năm hình thành và phát triển, Hội Khuyến học TPHCM luôn gắn liền với phong trào học tập của nhân dân thành phố và đến nay đã thu hút gần 782.000 hội viên tham gia. Toàn thành phố đã xây dựng được 319 trung tâm học tập cộng đồng tại các xã, phường, thị trấn với khoảng 1 triệu lượt người tham gia sinh hoạt, học tập mỗi năm. Một trong những chương trình nổi bật của hội là Học bổng khuyến tài (Học bổng 1&1) - một sinh viên được một ân nhân (một cá nhân hoặc một đơn vị) tài trợ học bổng trong suốt quá trình học tập. Tính đến nay, chương trình Học bổng khuyến tài đã giúp 2.289 sinh viên nhận học bổng của hơn 540 đơn vị, cá nhân với số tiền hơn 19,1 tỷ đồng. Trong số này, đã có 1.365 sinh viên đã tốt nghiệp, trong đó có 116 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và có 2 người là tiến sĩ và 47 người là thạc sĩ. Ngoài ra, Hội Khuyến học TP còn tích cực thực hiện cuộc vận động “Tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học” và phong trào “dòng họ hiếu học, gia đình hiếu học”...

Dịp này, 630 sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận Học bổng khuyến tài với tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng.

KHÁNH HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rà soát tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trường học

Rà soát tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trường học

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tuyển dụng viên chức, bố trí nhân viên làm công tác y tế và kế toán tại các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục