66 thủ khoa tại TPHCM được vinh danh

SGGPO
Ngày 26-10, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2019 nhằm tuyên dương các tân thủ khoa sinh viên và tân cử nhân tốt nghiệp thủ khoa năm học 2019. 
66 thủ khoa tại TPHCM được vinh danh  ảnh 1 Tiết mục văn nghệ tại chương trình vinh danh thủ khoa
Chương trình đã vinh danh 66 thủ khoa thuộc 43 trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn TPHCM, trong đó có 40 thủ khoa đầu vào các trường đại học, cao đẳng, học viện và 26 thủ khoa tốt nghiệp các ngành năm học 2019. Riêng trong số 26 thủ khoa tốt nghiệp các ngành, có 23 bạn là cán bộ Đoàn - Hội, 12 bạn từng đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” các cấp và 4 bạn đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng”.

Năm nay, chương trình đặc biệt vinh danh những sinh viên, cử nhân đạt thành tích thủ khoa toàn trường, xuất sắc trong học tập, rèn luyện kỹ năng, nghiên cứu khoa học, từng tham gia các hoạt động trao đổi, giao lưu sinh viên quốc tế. 

66 thủ khoa tại TPHCM được vinh danh  ảnh 2 Giao lưu với các thủ khoa tiêu biểu

Có thể kể đến các bạn: Tô Phạm Quế Anh, thủ khoa tốt nghiệp Trường ĐH Ngân Hàng TPHCM với điểm trung bình 9.27; Phạm Bá Chúc, thủ khoa tốt nghiệp Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TPHCM với số điểm trung bình 8.99; Dương Huỳnh Hồng Minh, Trường ĐH KHXH và NV và Nguyễn Hoàng Nam, Trường ĐH Y Dược TPHCM đã chủ động hội nhập, giao lưu quốc tế; Nguyễn Hoàng Danh, Trường ĐH Mở TPHCM và Phan Đặng Quới Tử, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có nhiều giải thưởng cao trong nghiên cứu khoa học.

66 thủ khoa tại TPHCM được vinh danh  ảnh 3 Các thủ khoa được vinh danh năm 2019
Qua 6 năm, chương trình đã vinh danh 491 thủ khoa, trong đó có 227 thủ khoa đầu vào và 264 thủ khoa đầu ra tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn TP. Các thủ khoa được vinh danh là những tấm gương minh chứng cho thế hệ sinh viên không ngại khó, không ngừng rèn luyện bản thân, chủ động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động cho sinh viên từ cấp cơ sở, vẫn giữ thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, chủ động tiếp cận tri thức mới, thành thạo ngoại ngữ, tự tin giao lưu quốc tế, khẳng định thế hệ sinh viên TP bản lĩnh, năng động, hội nhập và có vị thế quan trọng trong từng hoạt động cấp quốc gia và khu vực.

Tại chương trình vinh danh, Bí thư Thành đoàn TNCS TPHCM Phạm Hồng Sơn hy vọng các thủ khoa năm 2019 sẽ vận dụng và phát huy tốt những kiến thức đã tích lũy được trong quá trình học tập, rèn luyện vào thực tiễn cuộc sống. “Tôi mong rằng các bạn sẽ là những người trẻ tiên phong trong sáng tạo, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm và trong cuộc sống, xung phong nhận những việc khó, rèn luyện thử thách bản thân trên nhiều vị trí và cương vị khác nhau, không ngại thời gian chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ những thế hệ đàn em sau mình”, anh Phạm Hồng Sơn nhấn mạnh.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: QUANG PHÚC

Trước kỳ thi cuối cấp: Linh động phương án ôn tập

Trong bối cảnh học sinh tạm ngừng đến trường vì dịch Covid-19, các trường học ở TPHCM đã tổ chức nhiều phương án nhằm đảm bảo chất lượng ôn tập cho học sinh khối 9 và 12. Bên cạnh đó, giáo viên còn giúp ổn định tâm lý phụ huynh, học sinh trước khi bước vào các kỳ thi quan trọng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12

Trước băn khoăn của học sinh lớp 12 về đề thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ như thế nào trong bối cảnh chịu tác động của dịch Covid-19, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. 

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục