66 thủ khoa tại TPHCM được vinh danh

SGGPO
Ngày 26-10, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2019 nhằm tuyên dương các tân thủ khoa sinh viên và tân cử nhân tốt nghiệp thủ khoa năm học 2019. 
66 thủ khoa tại TPHCM được vinh danh  ảnh 1 Tiết mục văn nghệ tại chương trình vinh danh thủ khoa
Chương trình đã vinh danh 66 thủ khoa thuộc 43 trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn TPHCM, trong đó có 40 thủ khoa đầu vào các trường đại học, cao đẳng, học viện và 26 thủ khoa tốt nghiệp các ngành năm học 2019. Riêng trong số 26 thủ khoa tốt nghiệp các ngành, có 23 bạn là cán bộ Đoàn - Hội, 12 bạn từng đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” các cấp và 4 bạn đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng”.

Năm nay, chương trình đặc biệt vinh danh những sinh viên, cử nhân đạt thành tích thủ khoa toàn trường, xuất sắc trong học tập, rèn luyện kỹ năng, nghiên cứu khoa học, từng tham gia các hoạt động trao đổi, giao lưu sinh viên quốc tế. 

66 thủ khoa tại TPHCM được vinh danh  ảnh 2 Giao lưu với các thủ khoa tiêu biểu

Có thể kể đến các bạn: Tô Phạm Quế Anh, thủ khoa tốt nghiệp Trường ĐH Ngân Hàng TPHCM với điểm trung bình 9.27; Phạm Bá Chúc, thủ khoa tốt nghiệp Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TPHCM với số điểm trung bình 8.99; Dương Huỳnh Hồng Minh, Trường ĐH KHXH và NV và Nguyễn Hoàng Nam, Trường ĐH Y Dược TPHCM đã chủ động hội nhập, giao lưu quốc tế; Nguyễn Hoàng Danh, Trường ĐH Mở TPHCM và Phan Đặng Quới Tử, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có nhiều giải thưởng cao trong nghiên cứu khoa học.

66 thủ khoa tại TPHCM được vinh danh  ảnh 3 Các thủ khoa được vinh danh năm 2019
Qua 6 năm, chương trình đã vinh danh 491 thủ khoa, trong đó có 227 thủ khoa đầu vào và 264 thủ khoa đầu ra tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn TP. Các thủ khoa được vinh danh là những tấm gương minh chứng cho thế hệ sinh viên không ngại khó, không ngừng rèn luyện bản thân, chủ động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động cho sinh viên từ cấp cơ sở, vẫn giữ thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, chủ động tiếp cận tri thức mới, thành thạo ngoại ngữ, tự tin giao lưu quốc tế, khẳng định thế hệ sinh viên TP bản lĩnh, năng động, hội nhập và có vị thế quan trọng trong từng hoạt động cấp quốc gia và khu vực.

Tại chương trình vinh danh, Bí thư Thành đoàn TNCS TPHCM Phạm Hồng Sơn hy vọng các thủ khoa năm 2019 sẽ vận dụng và phát huy tốt những kiến thức đã tích lũy được trong quá trình học tập, rèn luyện vào thực tiễn cuộc sống. “Tôi mong rằng các bạn sẽ là những người trẻ tiên phong trong sáng tạo, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm và trong cuộc sống, xung phong nhận những việc khó, rèn luyện thử thách bản thân trên nhiều vị trí và cương vị khác nhau, không ngại thời gian chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ những thế hệ đàn em sau mình”, anh Phạm Hồng Sơn nhấn mạnh.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Trường Mầm non 4 (quận 3) trong một giờ học trực tiếp

TPHCM đề xuất tăng học phí: Áp lực chồng áp lực

Sở GD-ĐT TPHCM đang tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo tăng học phí đối với các bậc học (mầm non, tiểu học, THCS và THPT) áp dụng từ năm học 2022-2023. Ngay sau khi được công bố, đề xuất học phí mới đã tạo không ít phản ứng trái chiều trong dư luận do mức tăng được xem là chưa phù hợp, tạo ra gánh nặng cho phụ huynh học sinh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Chọn trường cho con: Học trường nào không quan trọng bằng đi đường dài

Sáng 18-5, Báo SGGP tổ chức livestream talkshow “Chọn trường nào cho con?” với sự chia sẻ của Thạc sĩ giáo dục Nguyễn Hồ Thụy Anh; Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh bậc trung học Trường Quốc tế Á Châu và Thạc sĩ Phan Nhân, giảng viên đại học, cựu du học sinh Hàn Quốc. Các chuyên gia đã phân tích ưu nhược điểm của từng loại hình trường để phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho con.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục