7,5 tỷ đồng bảo trợ nạn nhân vụ sập mỏ đá Lèn Cờ tại Nghệ An

(SGGPO).- Ngày 19-7-2011, C.T Group đã tổ chức Lễ Bảo trợ cho 55 người con của nạn nhân trong vụ sập mỏ đá Lèn Cờ tại UBND xã Nam Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Theo đó, C. T Group sẽ bảo trợ và tạo điều kiện cho các em đi học từ nay đến khi tốt nghiệp đại học với hình thức chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản của các em (nếu các em trên 18 tuổi) hoặc cho người được ủy quyền (nếu các em dưới 18 tuổi) 3 tháng/lần.

Cụ thể, các em học mẫu giáo được 500.000đồng/tháng; tiểu học 600.000đồng/tháng; trung học cơ sở 700.000đồng/tháng; đại học - cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung cấp nghề 1.500.000đồng/tháng. Dự kiến, tổng số tiền mà C.T Group tài trợ cho việc này lên đến gần 7,5 tỷ đồng.

C.T Group sẽ giám sát kết quả học tập của các em ở mỗi học kỳ để đảm bảo cho các em đến lớp đầy đủ và có kết quả học tập tốt. C.T Group cho biết, sau khi tốt nghiệp đại học, C.T Group sẽ tạo điều kiện cho các em vào làm tại các đơn vị của tập đoàn trên khắp cả nước.

Sau khi vụ sập mỏ đá Lèn Cờ - Nghệ An xảy ra vào ngày 1-4-2011 làm 18 công nhân khai thác đá tử nạn. 55 người con phải mồ côi sau vụ tai nạn này. Tháng 4-2011, C.T Group đã gởi công văn đến UBND tỉnh Nghệ An xin được nhận bảo trợ các cháu và đã được chấp thuận.

H.Nh.

Vụ sập mỏ đá Lèn Cờ

- Gần 5 tỷ đồng hỗ trợ các nạn nhân vụ sập mỏ đá Lèn Cờ

- 2,2 tỷ đồng hỗ trợ gia đình các nạn nhân

- Kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản

- Nghệ An: Khởi tố vụ án sập núi đá Lèn Cờ

- Nỗi đau còn lại

- Đau lòng những đứa trẻ mất mẹ

- Tìm được nạn nhân cuối cùng vụ sập mỏ đá Lèn Cờ

- Sập mỏ đá Lèn Cờ, Nghệ An: 16 người chết, 2 người bị chôn vùi

Các tin, bài viết khác