88 doanh nghiệp được công nhận đạt “thương hiệu quốc gia”

(SGGP).- Ngày 23-11, tại Hà Nội, Bộ Công thương đã tổ chức họp báo công bố các doanh nghiệp Việt Nam đạt thương hiệu quốc gia (Vietnam Value 2016). Theo đó, có 88 doanh nghiệp được hội đồng chọn và công nhận đạt danh hiệu đặc biệt này, trong đó có 23 doanh nghiệp đã 5 lần liên tiếp được công nhận. 

Họp báo công bố 88 doanh nghiệp Việt Nam đạt giải thương hiệu quốc gia. Ảnh: BCT

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc vì sao sản phẩm của Tân Hiệp Phát đã gây bức xúc cho người tiêu dùng trong thời gian qua mà doanh nghiệp này vẫn đủ tiêu chí xét chọn và đạt danh hiệu, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, đến thời điểm này, vấn đề của Tân Hiệp Phát đã được giải quyết trọn vẹn và Ban thư ký Chương trình bình chọn thương hiệu quốc gia đã tổ chức nhiều lần lấy ý kiến từ các bộ, ngành liên quan như Bộ Y tế, Bộ NN-PTNT, cơ quan công an, các đơn vị liên quan đến môi trường… để trả lời về những thắc mắc mà người tiêu dùng cũng như các cơ quan đưa ra.

Ông Đỗ Thắng Hải cũng khẳng định, việc lựa chọn các doanh nghiệp đạt thương hiệu quốc gia không vì mục đích thành tích, cũng không chịu sức ép về số lượng mà căn cứ trên cơ sở bộ tiêu chí của chương trình bình chọn. 

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế