Chỉ số giá tiêu dùng tại TPHCM

9 tháng tăng thấp so cùng kỳ

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 9 tiếp tục tăng 0,18% so tháng trước, chủ yếu tăng ở các nhóm mặt hàng đồ uống, thuốc lá, may mặc, nhà ở, điện nước, chất đốt, vật liệu xây dựng, thuốc và dịch vụ y tế, giao thông, bưu chính viễn thông.

9 tháng đầu năm nay, chỉ số giá tiêu dùng tại TPHCM tăng 6,5%, mức tăng thấp hơn gần 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Tăng giá cao nhất là nhóm hàng thiết bị đồ dùng gia đình (tăng 8,51%) và lương thực, thực phẩm (tăng 6,5%).

Mặc dù giá xăng đã giảm 1.000 đồng/lít nhưng giá nhiều mặt hàng tiêu dùng trong tháng 9 không có dấu hiệu giảm mà còn có xu hướng tăng, phần lớn do tác động tăng lương vào tháng 10-2006.

ĐÀM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế