Abu Sayyaf dọa giết thêm con tin nước ngoài

Phiến quân Abu Sayyaf hôm nay 16-5 công bố một video mới đe dọa hành quyết một con tin nước ngoài nếu không nhận được khoản tiền chuộc 600 triệu peso trước ngày 13-6.

Con tin Robert Hall trong video do Abu Sayyaf công bố ngày 16-5-2016. Ảnh: SITE

Theo Inquirer, con tin người Canadia Robert Hall nói trong video: "Tôi khẩn cầu chính phủ của tôi và chính phủ Philippines, như tôi đã khẩn cầu lần trước, hãy cúu giúp".

Dòng tiếng Anh kèm video nói rằng con tin sẽ bị chặt đầu vào lúc 15 giờ ngày 13-6 nếu đến ngày đó vẫn chưa có tiền chuộc.

Ba tuần trước, con tin người Canadia John Ridsdel (bị bắt cóc cùng lúc với Hall) đã bị Abu Sayyaf chặt đầu sau khi qua thời hạn chót trả tiền chuộc.

Hall, Ridsdel và con tin người Na Uy Kjartan Sekkingstad cùng con tin người Philippines Marites Flor bị các tay súng Abu Sayyaf bắt cóc vào năm 2015 trên đảo Samal ở Davao, Philippines.

Quân đội Philippines tuyên bố tiếp tục chiến dịch giải cứu các con tin và kêu gọi các bên liên quan không chấp nhận việc trả tiền chuộc vì chỉ tăng sức mạnh cho những nhóm phiến quân này.


GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.