Afghanistan: Đánh bom liều chết nhắm vào trụ sở ISAF và Đại sứ quán Mỹ

* Ít nhất 4 người chết, hơn 90 người bị thương

Hãng tin AP dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết, ngày 15-8, đã xảy ra một vụ tấn công liều chết bằng xe bom bên ngoài Sở Chỉ huy quân sự Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) ở thủ đô Kabul làm ít nhất 4 người chết, hơn 90 người khác bị thương.

Lực lượng an ninh phong tỏa hiện trường vụ đánh bom trụ sở ISAF ở thủ đô Kabul.

Vụ tấn công ngay giữa trung tâm thành phố này xảy ra chỉ vài ngày trước khi Afghanistan tổ chức các cuộc bầu cử tổng thống và hội đồng cấp tỉnh.

Các phương tiện truyền thông Afghanistan đưa tin, vụ đánh bom trên xảy ra chỉ 40 phút trước khi ISAF tổ chức cuộc họp báo có mời nhiều nhà báo tới dự.

Cùng ngày phiến quân Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom trên, đồng thời nói rằng mục tiêu là Đại sứ quán Mỹ nằm gần đó. Qua điện thoại từ một địa điểm bí mật, phát ngôn viên Taliban Zabihullah Mujahid nêu rõ: “Mục tiêu vụ tấn công là Đại sứ quán Mỹ, song chúng tôi không thể tiếp cận được mục tiêu này”.

V.L. (Theo AP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.