Ajinomoto Việt Nam với các sáng kiến về dinh dưỡng cùng cộng đồng

Với năng lực được thừa hưởng từ Tập đoàn Ajinomoto có hơn 110 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe, nhiều năm qua Ajinomoto Việt Nam đang thực hiện những sáng kiến tạo lập giá trị chung, thông qua hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty. Đặc biệt, là các sáng kiến về dinh dưỡng và sức khỏe cho cộng đồng.
Ajinomoto Việt Nam với các sáng kiến về dinh dưỡng cùng cộng đồng
Ajinomoto Việt Nam với các sáng kiến về dinh dưỡng cùng cộng đồng  ảnh 1

Ông Tsutomu Nara,Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Trong số các sáng kiến dinh dưỡng, có 3 sáng kiến tiêu biểu tại Việt Nam, đó là chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và trẻ em, dự án Bữa ăn học đường và dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP). 
Ajinomoto Việt Nam với các sáng kiến về dinh dưỡng cùng cộng đồng  ảnh 2 Ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Khối Hoạch định, Công ty Ajinomoto Việt Nam
Theo ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Khối Hoạch định:  “Có 3 cơ sở để Công ty Ajinomoto Việt Nam có thể thực hiện các sáng kiến dinh dưỡng của mình. Thứ nhất, công ty đã có hơn 30 năm hoạt động tại Việt Nam với sự am hiểu sâu sắc và kinh nghiệm dày dặn về văn hóa ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là khẩu vị, thói quen ăn uống và đặc sản ẩm thực của từng địa phương. Thứ hai, chúng tôi thừa hưởng công nghệ tiên tiến liên quan đến axit amin từ Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản, đặc biệt là chức năng tạo vị của axit amin để tạo ra những bữa ăn ngon. Cuối cùng, thông qua hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ năm 1991 cùng với việc liên tục làm việc với các tổ chức y tế hàng đầu, chúng tôi có thể hiểu rõ các vấn đề xã hội ở Việt Nam liên quan đến dinh dưỡng và sức khỏe thông qua thói quen ăn uống.”
Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và trẻ em
Từ tháng 12-2020, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai miễn phí phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” thuộc chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em, với mục tiêu đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của phụ nữ mang thai và trẻ em, từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.
Phần mềm với các chức năng chính nhằm hỗ trợ mẹ và người chăm sóc trẻ cải thiện tình trạng dinh dưỡng thông qua bữa ăn hàng ngày, với các công cụ thông minh như: Ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng với hơn 2.500 món ăn sẵn có dành cho mẹ và bé; Chức năng tự xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng; Công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe và công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em; Sổ tay của mẹ cung cấp các kiến thức tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe… Chỉ cần đăng ký một tại khoản miễn phí tại website www.dinhduongmevabe.com.vn là có thể sử dụng toàn bộ các chức năng tại phần mềm.
Đến nay, chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và trẻ em đã và đang từng bước triển khai đến các cán bộ y tế của các tổ chức chăm sóc sức khỏe và cho các bà mẹ trên toàn quốc, nhằm góp phần cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe bà mẹ và trẻ em.
Dự án Bữa ăn học đường
Ajinomoto Việt Nam với các sáng kiến về dinh dưỡng cùng cộng đồng  ảnh 3

Dự án Bữa ăn học đường do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) thực hiện và triển khai đầu tiên tại các trường tiểu học bán trú của TPHCM và mở rộng quy mô toàn quốc từ năm 2017, với các nội dung: “Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng”, Chương trình giáo dục dinh dưỡng “Ba phút thay đổi nhận thức” và “Bếp ăn mẫu bán trú” theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Dự án hiện được triển khai tại hơn 4.000 trường tiểu học bán trú các tỉnh thành toàn quốc, mang đến bữa ăn cân bằng dinh dưỡng cho học sinh bán trú và giáo dục kiến thức dinh dưỡng về thực phẩm cho học sinh. Chương trình cũng đang mở rộng tư vấn cho các trường không có bếp ăn, phải sử dụng những suất ăn công nghiệp nhằm đảm bảo sức khỏe cho trẻ em Việt Nam để hỗ trợ đào tạo họ sử dụng các thực đơn dinh dưỡng vượt trội nhằm đóng góp và sức khỏe trẻ em bảo vệ Việt Nam.
Dự án VINEP 
Được thành lập từ năm 2011 với sự hợp tác của Bộ GD& T và Bộ Y tế nhằm thành lập khóa đào tạo cử nhân dinh dưỡng tại các trường đại học y khoa nhằm đào tạo các chuyên gia dinh dưỡng cho Việt Nam.

Cùng với việc theo đuổi tầm nhìn của Tập đoàn Ajinomoto trong giải quyết các vấn đề về thực phẩm và sức khỏe thông qua các sáng kiến Tạo lập giá trị chung (ASV) của Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã vạch ra lộ trình đến năm 2030 và đang nỗ lực thực hiện điều đó. Với 2 mục tiêu chính là kéo dài tuổi thọ khỏe mạnh của 1 tỷ người trên thế giới và giảm thiểu tác động môi trường 50% trong khi vẫn duy trì tăng trưởng về kinh doanh, Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp vào việc cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe của người Việt Nam thông qua các sáng kiến và hoạt động kinh doanh của mình” - ông Tsutomu Nara, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cam kết.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Pymepharco đồng hành cùng chương trình bình ổn thị trường tại TPHCM

Pymepharco đồng hành cùng chương trình bình ổn thị trường tại TPHCM

Những ngày cuối năm 2022 tại TPHCM, chương trình kỷ niệm 20 năm triển khai và áp dụng chương trình bình ổn giá (sau này là bình ổn thị trường với các nhóm hàng thiết yếu) đã được UBND TPHCM tổ chức tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 3.

Thị trường

Địa ốc

Người trẻ ngày càng khó mua nhà

Cuộc sống ngày càng khó khăn, khiến người trẻ phải “thắt lưng buộc bụng” để chăm lo cuộc sống. Chưa kể vài tháng nay, lãi suất ngân hàng được điều chỉnh tăng đáng kể, khiến những người lỡ vay tiền mua nhà càng trở nên chật vật. Giấc mơ an cư lập nghiệp với ngôi nhà nhỏ ở đô thị như TPHCM để có nẻo đi về, không quá xa tầm với, nhưng đòi hỏi người trẻ phải nỗ lực hơn rất nhiều.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cổ phiếu bị bán tháo trong vài phút cuối phiên, VN-Index mất gần 36 điểm

Trái ngược với phiên lội ngược dòng vào cuối phiên trước, VN-Index trong phiên giao dịch ngày đầu tháng 2-2023 có cú “quay xe” bất ngờ chỉ trong vài phút cuối phiên khiến nhà đầu tư ngơ ngác chưa kịp hiểu lý do. Hàng loạt cổ phiếu "rơi tự do" khiến VN-Index mất gần 36 điểm, tương đương hơn 3%.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.