AkaBot lọt tốp 30 sản phẩm RPA hàng đầu thế giới

SGGP
AkaBot, giải pháp tự động hóa quy trình doanh nghiệp do FPT Software phát triển đã lọt vào danh sách tốp 30 sản phẩm RPA hàng đầu thế giới do RPA Hack đánh giá. Đây là giải pháp duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách này, bên cạnh các sản phẩm đình đám được đầu tư hàng trăm triệu USD như UiPath, BluePrism…

AkaBot là nền tảng ứng dụng công nghệ tự động hóa quy trình doanh nghiệp bằng robot (RPA). Với các quy trình mang nặng tính thủ công, hành chính, lặp lại với khối lượng lớn, tốn nhiều nhân lực và dễ gặp sai sót, nhưng ứng dụng akaBot sẽ giúp tự động hóa các quy trình này với tỷ lệ sai sót gần như bằng 0, giảm 90% thời gian vận hành, tiết kiệm 75% chi phí, đảm bảo dịch vụ 24/7, từ đó giúp doanh nghiệp tiếp cận chuyển đổi số nhanh chóng, tăng khả năng cạnh tranh và trải nghiệm của khách hàng.

Mới đây nhất, FPT đã bán bản quyền akaBot với tổng giá trị hợp đồng lên tới 6,5 triệu USD cho một công ty Nhật Bản trong vòng 5 năm. Trước đó, giữa tháng 8-2019, FPT Software và Công ty Tư vấn giải pháp và tích hợp hệ thống ThinkPower (TPI - Đài Loan) đã ký kết thỏa thuận về việc phân phối giải pháp akaBot tại thị trường Đài Loan, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính. 

Theo các chuyên gia, ngành công nghiệp RPA có tốc độ phát triển nhanh hơn so với số các phần mềm cho doanh nghiệp (63%) và đang trong quá trình hình thành nên một hệ sinh thái đầy đủ, tích hợp từ việc quản lý, đo lường kết quả, phát triển, triển khai…

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

VNPT Money nhận chứng chỉ bảo mật PCI-DSS cấp độ cao nhất

Vượt qua 12 nhóm tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo mật, hệ sinh thái tài chính số VNPT Money của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức nhận chứng chỉ quốc tế về bảo mật PCI DSS 3.2.1 Level 1, cấp độ cao nhất theo tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS do Tập đoàn CMC cấp.
" />