Góc văn hóa Hà Nội

Ẩm thực Huế “truyền thống” và “sáng tạo”

Ẩm  thực Huế được giới thiệu vào các bữa tối tại nhà hàng Spices Garden (Khách sạn Metropole, 16 Ngô Quyền), chương trình bắt đầu từ ngày 9 đến hết ngày 21-4, giá 40 USD/suất. Hai thực đơn mang chủ đề “truyền thống” và “sáng tạo” sẽ mang lại cho thực khách bữa tối ngon miệng và ấn tượng.

Bún bò Huế, món đặc sản của xứ Huế.

Với truyền thống lịch sử lâu đời và phong phú, cố đô Huế được coi là một trong những cái nôi của ẩm thực Việt Nam. So với các vùng miền khác, món ăn Huế có một phong cách riêng, độc đáo và rất khác biệt về hương vị – cay và đa sắc.

 Nguyên tắc nấu ăn truyền thống của Huế yêu cầu mỗi bữa ăn phải đạt tính thẩm mỹ cao, phải có sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu nấu và phong cách trình bày để tạo thành những tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Do chịu nhiều ảnh hưởng của ẩm thực cung đình, bữa ăn của người Huế rất chú trọng đến sự phong phú của các món ăn. Càng nhiều món ăn được bày trên mâm cỗ càng chứng tỏ sự sang trọng, phồn vinh và giàu có của gia chủ. Những bữa ăn mang tính nghi lễ thường bao gồm ít nhất năm món, như: nem chua, xôi gấc, bánh tôm, thịt heo luộc tôm chua, khô mực trộn thanh trà, cá hấp nấm…

Với sự tham gia của hai đầu bếp gốc Huế đến từ khách sạn La Residence Hotel & Spa và bếp trưởng Nguyễn Thị Kim Hải, nhà hàng Việt Nam Spices Garden của Khách sạn Metropole, tuần lễ ẩm thực Huế ở nhà hàng Spices Garden sẽ mang tới cho thực khách một cảm nhận hoàn toàn mới lạ, so với hương vị Huế mà họ đã từng thưởng thức trước đây.

Hai đầu bếp, một gốc Huế, một gốc Hà thành nhưng đã có nhiều năm lao động sáng tạo tại Metropole, sẽ cùng nhau chế biến, thử nghiệm và sáng tạo để mang ẩm thực Việt Nam xích lại gần hơn ẩm thực thế giới. Nghĩa là, bên cạnh những món Huế đã đi sâu vào tiềm thức của những người yêu ẩm thực, như bánh bèo, bánh ít, bánh khoái, chè Huế, bún bò giò heo, cơm hến, canh cá chua, tôm chua…, bạn sẽ được nếm những phá cách đầy táo bạo, đầy xúc cảm trên nền Huế truyền thống. Tuần lễ ẩm thực Huế ở Spices Garden là sự dung hòa giữa cũ và mới.

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

" />