Ấn Ðộ đầu tư thay thế bóng đèn tiết kiệm điện

SGGP
Ngày 5-5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp Ðại sứ Satish C. Mehta, Cố vấn cấp cao Bộ trưởng Ðiện năng Ấn Ðộ, và Công ty Hiệu quả năng lượng (EESL).

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: hcmcpv

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: hcmcpv

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết TPHCM coi trọng và thúc đẩy hợp tác với các ngành và địa phương của Ấn Ðộ, tuy nhiên kết quả hiện nay còn khiêm tốn so với tiềm năng. Ðến thời điểm này, Ấn Ðộ mới có 55 dự án đầu tư vào TPHCM, xếp thứ 25/87 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Lĩnh vực mà Ấn Ðộ có thế mạnh là năng lượng. Việc thay thế bóng đèn tiết kiệm điện là vấn đề TP rất quan tâm và ưu tiên thực hiện trong năm 2017.

Hiện nay, một số đơn vị trên địa bàn TP có nhu cầu thay thế mới bóng đèn chiếu sáng công cộng, hai bên cần gặp nhau và bàn cụ thể, chi tiết, sau đó Sở Giao thông Vận tải báo cáo UBND TP để thực hiện trong thời gian tới.

 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Lãnh sự Liên bang Nga Timur Sadykov tại TPHCM

Việt Nam là người bạn đáng tin cậy

Đây là lời khẳng định của ngài Timur Sadykov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM, trong bài phỏng vấn với Sài Gòn Giải Phóng nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Liên bang Nga  (12-6-1990 - 12-6-2021).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP