Ăn cá nóc 1 người thiệt mạng 1 người nguy kịch

(SGGPO).- Sáng 5-5, tin từ UBND xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, một người dân trên địa bàn xã đã thiệt mạng vì ăn cá nóc. Nạn nhân là ông Dương Bá Th (54 tuổi), làm nghề đánh bắt cá, ngụ thôn Tân Mỹ.

Vào chiều tối ngày 3-5, ông Th và hai người bạn dùng cá nóc đánh bắt trên biển làm mồi nhậu. Sau khi ăn cá nóc, ông Th bị đau bụng, nôn mửa, được gia đình đưa cấp cứu ở Bệnh viện huyện Quảng Điền nhưng đã tử vong ngay sau đó. Ông Lê Ph (người cùng ăn cá nóc với ông Th) cũng bị ngộ độc, hiện đang được cấp cứu ở Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng nguy kịch.

Những năm qua, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên -Huế đã có nhiều người thiệt mạng vì ăn cá nóc, nhưng người dân vùng ven biển vẫn sử dụng loại cá này làm thức ăn.
 

PHAN LÊ


Đắc Lắc: Lật thuyền đánh cá, 2 người mất tích

Đến sáng nay, 5-5, ông Nguyễn Viết Nam (Trưởng Công an xã Ea Ven, huyện Buôn Đôn, Đắc Lắc) cho biết, người dân trong xã vẫn đang đi tìm thi thể 2 người dân đánh cá của xã bị lật thuyền mất tích trên sông Sê-rê-pốc.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 4-5, trong lúc ông Ngân Văn Dân (36 tuổi) và cháu là Ngân Văn Luân (16 tuổi) cùng 2 người dân ở thôn 9, xã Ea Ven đang đánh cá dưới cống thủy điện Sê-rê-pốc 4 (ở thôn Ea Duắt) thì bị nước cuốn lật thuyền. Nước mạnh đã cuốn ông Dân và Luân mất tích, 2 người đi cùng thoát chết do mặc áo phao và níu được cộc gỗ chôn trên sông.

Được biết, Thủy điện Sê-rê-pốc 4 chưa chặn dòng, khi mưa lớn về thì người dân trong xã thường đi đánh cá dưới cống thủy điện nên rất nguy hiểm.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Thống kê của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho thấy, một số phương thức, thủ đoạn tấn công phổ biến nhất hiện nay là: câu nhử (Phishing); khai thác lỗ hổng bảo mật trên diện rộng (mass scan, mass exploit); tấn công thông qua thiết bị USB, tấn công thay đổi giao diện.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.