Ấn Độ: Hành hung nhân viên y tế có thể ngồi tù đến 7 năm

SGGP
Tờ Times of India đưa tin, Chính phủ Ấn Độ tuyên bố hành vi hành hung các bác sĩ và nhân viên y tế ở nước này sẽ bị quy thành tội do tòa án xét xử và không được bảo lãnh tại ngoại. 

Theo Bộ trưởng Thông tin Ấn Độ Prakash Javadekar, tội hành hung các nhân viên y tế bị phạt tù từ 3 tháng đến 5 năm và phạt tiền từ 654 - 2.616USD. Những vụ hành hung nghiêm trọng có thể bị phạt tù từ 6 tháng đến 7 năm và phạt tiền từ 1.300 - 6.500USD. Cũng theo ông Javadekar, hành vi phá hoại tài sản của nhân viên y tế sẽ bị phạt tiền gấp đôi trị giá của tài sản đó trên thị trường.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh, sắc lệnh nói trên thể hiện cam kết của Chính phủ Ấn Độ bảo vệ tất cả nhân viên y tế ở nước này.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />