Ấn Độ: Hành hung nhân viên y tế có thể ngồi tù đến 7 năm

SGGP
Tờ Times of India đưa tin, Chính phủ Ấn Độ tuyên bố hành vi hành hung các bác sĩ và nhân viên y tế ở nước này sẽ bị quy thành tội do tòa án xét xử và không được bảo lãnh tại ngoại. 

Theo Bộ trưởng Thông tin Ấn Độ Prakash Javadekar, tội hành hung các nhân viên y tế bị phạt tù từ 3 tháng đến 5 năm và phạt tiền từ 654 - 2.616USD. Những vụ hành hung nghiêm trọng có thể bị phạt tù từ 6 tháng đến 7 năm và phạt tiền từ 1.300 - 6.500USD. Cũng theo ông Javadekar, hành vi phá hoại tài sản của nhân viên y tế sẽ bị phạt tiền gấp đôi trị giá của tài sản đó trên thị trường.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh, sắc lệnh nói trên thể hiện cam kết của Chính phủ Ấn Độ bảo vệ tất cả nhân viên y tế ở nước này.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa đẩy Trường Chinh-5B rời bệ phóng. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Nguy cơ tên lửa Trung Quốc rơi xuống Trái đất

Theo tạp chí SpaceNews dự đoán, tầng trung tâm nặng 21 tấn của tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc, được phóng lên quỹ đạo Trái đất ngày 29-4, đang trong tình trạng xoay tít mất kiểm soát, có thể rơi xuống Trái đất trong vài ngày tới. 

 

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Côn trùng trong các bữa ăn tại châu Âu

Lần đầu tiên, một loại côn trùng được dán nhãn là thực phẩm tại Liên minh châu Âu (EU) và nhờ đó, bữa ăn của các gia đình tại châu Âu sẽ trở nên đa dạng hơn với nhiều món ăn từ côn trùng.