Ấn Độ: Hành hung nhân viên y tế có thể ngồi tù đến 7 năm

SGGP
Tờ Times of India đưa tin, Chính phủ Ấn Độ tuyên bố hành vi hành hung các bác sĩ và nhân viên y tế ở nước này sẽ bị quy thành tội do tòa án xét xử và không được bảo lãnh tại ngoại. 

Theo Bộ trưởng Thông tin Ấn Độ Prakash Javadekar, tội hành hung các nhân viên y tế bị phạt tù từ 3 tháng đến 5 năm và phạt tiền từ 654 - 2.616USD. Những vụ hành hung nghiêm trọng có thể bị phạt tù từ 6 tháng đến 7 năm và phạt tiền từ 1.300 - 6.500USD. Cũng theo ông Javadekar, hành vi phá hoại tài sản của nhân viên y tế sẽ bị phạt tiền gấp đôi trị giá của tài sản đó trên thị trường.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh, sắc lệnh nói trên thể hiện cam kết của Chính phủ Ấn Độ bảo vệ tất cả nhân viên y tế ở nước này.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 22-5, Viện Điều dưỡng Sint-Rochus nhận khẩu trang từ Công ty Vinamex Group NV

Khẩu trang Việt Nam đến với nước Bỉ

1.500 khẩu trang y tế và 600 khẩu trang vải kháng khuẩn vừa được Công ty Vinamex Group NV (do một Việt kiều thành lập) trao tặng Viện Điều dưỡng Sint-Rochus tại TP Aarschot của Bỉ ngày 22-5.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

CEO của Twitter dành tất cả tiền làm từ thiện

Nhà đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey, cho biết từ giờ đến cuối đời sẽ dành tất cả số tiền của mình để làm từ thiện.