Từ khóa: #an ninh mạng

Đã xuất hiện nhiều email lừa đảo (phishing email) sử dụng ChatGPT để bắt chước ngôn ngữ và giọng điệu. Ảnh: ALAMY - CNN

Thêm mối lo an ninh mạng

Phát hiện mới đây của các chuyên gia an ninh mạng Australia một lần nữa gây lo ngại khi cảnh báo tin tặc đang sử dụng ChatGPT để tạo ra các email lừa đảo, “thật” đến mức ngay cả những nhân viên được đào tạo bài bản về bảo mật của một công ty cũng bị mắc bẫy.
Hợp tác liên lục địa

Hợp tác liên lục địa

Liên minh châu Âu (EU) vừa thành lập một liên minh kỹ thuật số với châu Mỹ Latinh và Caribe tại thủ đô Bogota của Colombia nhằm cải thiện khả năng kết nối tại quốc gia Nam Mỹ này, đặc biệt là ở những nơi chưa được tiếp cận công nghệ, đồng thời giải quyết các vấn đề như an ninh mạng.
Gia tăng ngân sách cho bảo mật giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn

Ngân sách bảo mật của doanh nghiệp dự kiến tăng 17%

Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin ngày một phức tạp, nhu cầu cải thiện trình độ chuyên môn bảo mật… là những yếu tố chính chi phối quyết định về ngân sách cho an ninh mạng tại các công ty, theo báo cáo Kinh tế bảo mật công nghệ thông tin từ Kaspersky.
Trung tâm chống khủng bố mạng của EU hợp tác với Mỹ và NATO

Bước tiến mới chống khủng bố trên mạng

Ngày 27-1, Ủy ban châu Âu (EC) gửi thư thông báo chính thức tới 22 quốc gia thành viên theo Luật của Liên minh châu Âu (EU) về chống phổ biến các nội dung mà lực lượng khủng bố đưa lên mạng Internet trong bước tiến mới nhất về chống khủng bố.
An ninh mạng luôn là ưu tiên của một số tổ chức

An ninh bảo mật liên tục thay đổi

Ông Phil Rodrigues, Trưởng bộ phận Bảo mật, Amazon Web Services khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản vừa chia sẻ dự báo an ninh mạng năm trong những năm đến. Một trong những thách thức lớn nhất đối với đội ngũ an ninh mạng là bối cảnh an ninh bảo mật liên tục thay đổi…
Dịch Covid-19 tại Trung Quốc vẫn diễn biến phức tạp. Nguồn: THX

2023 - năm của sự tiếp nối

Năm 2022 có nhiều biến động lớn về địa chính trị trên thế giới, dẫn đến nền kinh tế toàn cầu đón nhận sự thay đổi mang tính thời đại cho những năm tiếp theo, trước mắt là trong năm 2023.
Gần 500 đại biểu đến từ hơn 300 tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước dự hội nghị

Nâng cao hiệu quả triển khai Nghị định 53 của Luật An ninh mạng

Ngày 22-12, Bộ Công an phối hợp với Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF), Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị Phổ biến, hướng dẫn triển khai Nghị định số 53/2022/NĐ-CP ngày 15-8-2022 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng (Nghị định 53) tại TPHCM.
Diễn tập thực chiến an toàn thông tin mạng năm 2022

Diễn tập thực chiến an toàn thông tin mạng năm 2022

Sáng 21-12, Sở TT-TT TPHCM phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức "Diễn tập thực chiến an toàn thông tin mạng năm 2022". Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý thực tế, đảm bảo an toàn thông tin cho đội ngũ phụ trách công nghệ của các sở ban ngành trên địa bàn TPHCM.
Nhiều linh kiện, phụ kiện súng và công cụ hỗ trợ bị thu giữ

Đà Nẵng: Phát hiện kho súng, vũ khí trong khu dân cư

Kiểm tra một căn nhà, lực lượng chức năng phát hiện có 12 khẩu súng các loại, 785 viên đạn bằng kim loại, 1 bình xịt hơi cay, nhiều loại linh kiện, phụ kiện để chế tạo súng săn, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao.