Anh: Công đảng bám đuổi sát nút đảng Bảo thủ

SGGP
Cuộc thăm dò mới nhất cho thấy những người được hỏi có xu hướng cho rằng Công đảng chứ không phải đảng Bảo thủ có các chính sách tốt nhất đối với người cao tuổi, người nhận lương hưu cũng như đối với lớp trẻ và dịch vụ chăm sóc sức khỏe được nhà nước tài trợ. 

 Tỷ lệ ủng hộ đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Theresa May là 43%, giảm 5%

Tỷ lệ ủng hộ đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Theresa May là 43%, giảm 5%

Kết quả thăm dò dư luận qua điện thoại do hãng Survation thực hiện và công bố ngày 22-5 cho thấy tỷ lệ ủng hộ đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Theresa May là 43%, giảm 5%, trong khi tỷ lệ ủng hộ Công đảng là 34%, tăng 5% so với cuộc thăm dò ngày 15-5 vừa qua.
Tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ Tự do và đảng Độc lập Vương quốc Anh vẫn không thay đổi, lần lượt là 8% và 4%.  
Cuộc thăm dò được thực hiện từ ngày 19 đến 20-5, sau khi Công đảng và đảng Bảo thủ công bố cương lĩnh tranh cử. 
Cuộc thăm dò mới nhất cho thấy những người được hỏi có xu hướng cho rằng Công đảng chứ không phải đảng Bảo thủ có các chính sách tốt nhất đối với người cao tuổi, người nhận lương hưu cũng như đối với lớp trẻ và dịch vụ chăm sóc sức khỏe được nhà nước tài trợ. Trong khi đó, đảng Bảo thủ được nhìn nhận là mạnh hơn về lĩnh vực kinh tế và vấn đề Anh rời Liên minh châu Âu (EU),  hay còn gọi là Brexit. 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.