Anh kêu gọi tất cả công dân rời khỏi Tunisia

(SGGPO).- Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Anh ngày 10-7 đã thúc giục tất cả công dân nước này rời Tunisia. Theo ước tính, hiện có khoảng  2.500 - 3.000 du khách cùng vài trăm cư dân người Anh đang ở Tunisia. Mặc dù không nêu ra mối đe dọa cụ thể, nhưng các công ty du lịch đang dùng nhiều cách đưa người Anh ra khỏi Tunisia trong vài ngày tới.

Trước đó, trong vụ tấn công khủng bố của một tay súng tại khách sạn cạnh bãi biển ở Port El Kantaoui, Tunisia ngày 26-6, có đến 30 người Anh nằm trong tổng số 38 du khách thiệt mạng.

Đại sứ Tunisia tại Vương quốc Anh, Nabil Ammar cho rằng, quyết định của Chính phủ Anh xem như trúng kế của bọn “khủng bố” và gây tổn hại ngành công nghiệp du lịch của Tunisia.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond cho rằng, nhiều khả năng sẽ có thêm một cuộc tấn công khủng bố nữa ở Tunisia. Tunisia tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau cuộc tấn công ngày 26-6.

Cảnh sát Tunisia tuần tra bờ biển bảo vệ du khách

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.