Anh mong muốn mở rộng đầu tư trên nhiều lĩnh vực vào TPHCM

SGGP
Chiều 19-9, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever.
Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Giles Lever trong việc thúc đẩy quan hệ song phương Anh - Việt Nam nói chung và Anh - TPHCM nói riêng.
Với TPHCM, Anh hiện là một trong những đối tác đầu tư, thương mại lớn của TP. Kim ngạch thương mại giữa TPHCM - Anh năm 2016 đạt hơn 800 triệu USD và Anh là nhà đầu tư lớn thứ 12 của TPHCM. 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng Đại sứ Giles Lever sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thúc đẩy các chương trình hợp tác giữa TPHCM - Anh, trong đó có mô hình thí điểm hợp tác công tư với sự hỗ trợ kỹ thuật của Anh triển khai dự án xây dựng khu khám bệnh và điều trị dịch vụ tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp Anh đầu tư vào các lĩnh vực TP đang quan tâm như giáo dục, thương mại, xây dựng Trung tâm Tài chính TPHCM, phát triển đô thị thông minh…


MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hơn 400 thí sinh tham gia hội thi “Ánh sáng thời đại”

Ngày 17-4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Thành đoàn TPHCM cùng Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, Sở GD-ĐT TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần thứ 10 năm 2022.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TS Hoàng Thế Bân: Chính sách thu hút chuyên gia của TPHCM nên uyển chuyển hơn

Ở thời điểm hiện tại, TS Hoàng Thế Bân là chuyên gia duy nhất đang làm việc tại TPHCM theo chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt của thành phố. Trò chuyện với PV Báo SGGP, vị chuyên gia có 23 năm học tập, làm việc ở Nhật Bản, đã chia sẻ về công việc hiện tại cũng như góp ý với chính sách thu hút nhân tài của TPHCM.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP