Anh : Mưa lớn gây lụt lội, 10 người thiệt mạng

(SGGP 12G).- Một thiếu nữ 17 tuổi vừa chết do lũ cuốn tại Powys, xứ Wales, nâng tổng số thiệt mạng từ đầu tuần vì lũ lụt lên 10 người. Mưa liên tục trút xuống xứ Wales và những vùng thuộc Đông Nam nước Anh gây ngập lụt trên diện rộng.

Tân Hoa Xã đưa tin, hàng ngàn hộ dân đã được sơ tán tránh lũ. Mùa màng tại những khu vực này bị thiệt hại nặng, hệ thống giao thông bị gián đoạn vì các con đường bị ngập nước rất cao. Văn phòng chống bão lụt tại Anh đã ban bố lệnh cảnh báo đặc biệt trên toàn quốc sau dự báo mưa lũ còn tiếp tục gây ảnh hưởng trên diện rộng vài ngày tới. Năm ngoái, Anh từng bị cơn lũ lịch sử gây thiệt hại hàng triệu USD.


N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”