Anh tiếp tục “khắc khổ”

Bất chấp sự phản đối từ nhiều phía, Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne cho biết sẽ vẫn triển khai kế hoạch cắt giảm 12 tỷ bảng chi tiêu phúc lợi xã hội để góp phần đạt mục tiêu cân bằng ngân sách.

Trong bài báo viết chung với Bộ trưởng Việc làm và hưu trí Iain Duncan Smith đăng trên tờ The Sunday Times số ra ngày 21-6, chỉ một ngày sau khi khoảng 70.000 - 150.000 người xuống đường tham gia các cuộc tuần hành phản đối chính sách khắc khổ ở London và các thành phố khác, hai bộ trưởng khẳng định nhiệm vụ chính của họ là thay đổi thói quen “dựa dẫm” vào phúc lợi xã hội đã ăn sâu bén rễ nhiều năm khiến chi tiêu vượt ngoài tầm kiểm soát như hiện nay, đồng thời đưa ra những cải cách mới nhằm đảm bảo những người làm việc sẽ được trả công xứng đáng.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.