Áp thấp nhiệt đới cập bờ, 15 tàu chưa liên lạc được

SGGPO
Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, bão số 14 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi đang tiếp cận bờ vào sáng nay 19-11 và tương tác với không khí lạnh gây mưa lớn, tuy nhiên thời điểm hiện tại vẫn còn 15 tàu chưa thể liên lạc được. 

Tin liên quan

Thực hiện Công điện số 1786/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và công văn số 173/TWPCTT của Ban Chỉ đạo, tính đến 6 giờ sáng ngày 19-11, các tỉnh nằm trong tâm áp thấp đổ bộ đã sơ tán, di dời được 9.159 hộ với 34.693 người (Khánh Hòa 4.496 hộ với 16.250 người; Ninh Thuận 4.663 hộ với 18.443 người), tỉnh Bình Thuận đã lên phương án sơ tán dân.

Thông báo tình hình diễn biến của bão đến các cấp chính quyền địa phương và người dân biết để chủ động phòng tránh. Hướng dẫn, kiểm tra công tác chặt tỉa cành cây, chằng chống gia cố nhà cửa, kho tàng và lồng bè nuôi trồng thủy sản.

Kêu gọi, kiểm đếm và hướng dẫn neo đậu tàu thuyền đảm bảo an toàn. Kiểm tra, rà soát các phương án đảm bảo an toàn hồ chứa và khu vực hạ du, nhất là đối với các hồ chứa xung yếu, đầy nước và đã bị sự cố do ảnh hưởng của bão số 12 và mưa lũ sau bão.

Áp thấp nhiệt đới cập bờ, 15 tàu chưa liên lạc được ảnh 1  Tính đến 6 giờ sáng nay 19-11 các tỉnh đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 62.512 tàu biết vị trí, diễn biến, hướng di chuyển của bão 14 để chủ động di chuyển và thoát khỏi vùng nguy hiểm
Còn theo báo cáo của Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng và Ban chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố, tính đến 6 giờ sáng nay 19-11 các tỉnh đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 62.512 tàu với 307.064 lao động biết vị trí, diễn biến, hướng di chuyển của bão 14 để chủ động di chuyển và thoát khỏi vùng nguy hiểm.

Không có tàu nào hoạt động ở khu vực từ 9 đến 13 độ Vĩ Bắc (vùng nguy hiểm). Hiện các phương tiện đã nắm được thông tin về bão 14 đang chủ động di chuyển và phương án phòng tránh.

Neo đậu tại các bến là 54.957 tàu với 261.281 lao động. Hoạt động ở khu vực biển khác: 7.555 tàu với 45.783 lao động. Tuy nhiên đến nay vẫn còn 15 tàu với 108 lao động chưa liên lạc được, trong đó: Quảng Ngãi 2 tàu với 17 lao động, Cà Mau 13 tàu với 91 lao động.

Nhưng theo Ban chỉ huy các tỉnh thì các tàu này hoạt động tại khu vực từ 7 đến 8 độ vĩ Bắc, 104 đến 105 độ kinh Đông tức ngoài khu vực nguy hiểm. 

Tại Bình Thuận: 109 tàu với 660 lao động đã vào bờ lúc 23 giờ ngày 18-11.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

Cuộc điều chỉnh quy hoạch tiếp nối lịch sử

Trong cuộc khảo sát sông Sài Gòn vào trung tuần tháng 5, sau khi lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đồng thuận: “Không nhất thiết phải quy hoạch và làm hết, chính quyền chỉ cần tạo khung quy hoạch từng đoạn sông cụ thể”. Đồng chí cũng nêu rõ: “Song song đó phải quy hoạch lại để tính việc khai thác lâu dài”. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />