ASEAN+3 tăng sức đề kháng cho tài chính khu vực

Bộ trưởng tài chính của các nước thành viên ASEAN+3 (ASEAN và Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) đã nhất trí tăng cường mạng lưới an toàn tài chính cho khu vực, nhằm ngăn chặn các cuộc khủng hoảng tiềm tàng trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu trì trệ và thị trường còn nhiều bất ổn. Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của ASEAN+3 cũng cam kết dùng mọi công cụ chính sách cần thiết như tiền tệ, tài chính và cơ cấu để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Tuyên bố chung được đưa ra sau khi các bộ trưởng của ASEAN+3 nhận định, tăng trưởng toàn cầu vẫn đang ở mức khiêm tốn và không đều, nhấn mạnh rằng, nguy cơ suy giảm và bất ổn đối với triển vọng tăng trưởng kinh tế vẫn còn tồn tại do các yếu tố bất lợi như tình trạng bất ổn tài chính, giá hàng hóa giảm mạnh và lạm phát thấp.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Quản lý chung cư ở châu Á

Ở nhiều quốc gia tại châu Á, để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, những quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu hay quản lý quỹ quản lý, bảo trì hết sức cụ thể, chặt chẽ.