ASEAN+3 tăng sức đề kháng cho tài chính khu vực

Bộ trưởng tài chính của các nước thành viên ASEAN+3 (ASEAN và Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) đã nhất trí tăng cường mạng lưới an toàn tài chính cho khu vực, nhằm ngăn chặn các cuộc khủng hoảng tiềm tàng trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu trì trệ và thị trường còn nhiều bất ổn. Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của ASEAN+3 cũng cam kết dùng mọi công cụ chính sách cần thiết như tiền tệ, tài chính và cơ cấu để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Tuyên bố chung được đưa ra sau khi các bộ trưởng của ASEAN+3 nhận định, tăng trưởng toàn cầu vẫn đang ở mức khiêm tốn và không đều, nhấn mạnh rằng, nguy cơ suy giảm và bất ổn đối với triển vọng tăng trưởng kinh tế vẫn còn tồn tại do các yếu tố bất lợi như tình trạng bất ổn tài chính, giá hàng hóa giảm mạnh và lạm phát thấp.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.