Bà Rịa - Vũng Tàu mở cửa một số hoạt động ở 4 huyện “vùng xanh”

SGGP
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản cho phép một số hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn các huyện: Côn Đảo, Châu Đức, Xuyên Mộc và Đất Đỏ được mở cửa trở lại.

Theo đó, từ ngày 15-9 đến 30-10, cho phép lao động là người trong huyện được sử dụng phương tiện cá nhân đến nơi làm việc nhưng phải bảo đảm tuân thủ nghiêm 5K, các quy định phòng chống dịch và xét nghiệm định kỳ 5 ngày/lần.

Nông dân đi lao động phải đăng ký và được sự chấp thuận của các cấp có thẩm quyền cũng như cam kết chỉ di chuyển từ nơi ở đến nơi sản xuất và ngược lại.

Cho phép hoạt động trở lại các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống (đi chợ theo phiếu) và các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng kinh doanh ăn uống nhưng chỉ bán mang về.

Đối với hoạt động du lịch, tỉnh cũng cho phép thí điểm 4 khách sạn (3 cơ sở ở huyện Xuyên Mộc và 1 cơ sở ở huyện Côn Đảo) được đón khách nhưng phải đảm bảo nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: