Bà Rịa - Vũng Tàu: Phấn đấu đến năm 2020 thu hút 3 tỷ USD và 50.000 tỷ đồng vốn đầu tư

(SGGP).- Chiều 14-2, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức cuộc họp thông qua dự thảo Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phát triển cảng biển, dịch vụ logistics, nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần VI.

Mục tiêu đặt ra trong giai đoạn 2016 - 2020 là thu hút khoảng 100 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký là 3 tỷ USD và 100 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đầu tư đăng ký 50.000 tỷ đồng.

Tỉnh tập trung kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực có tiềm năng, thế mạnh như cơ khí chế tạo, hóa dầu, cảng biển, dịch vụ vận tải, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Trong đó, ưu tiên thu hút các doanh nghiệp có năng lực đầu tư vào những dự án lớn, công nghệ hiện đại, sử dụng ít đất và thân thiện với môi trường; huy động vốn đầu tư hoàn thiện hệ thống kết nối khu vực cảng; cải thiện môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh, giảm thời gian cấp phép xây dựng và các thủ tục liên quan; đẩy mạnh liên kết vùng và hợp tác với các quốc gia, vùng lãnh thổ.

 NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác