Bà Rịa-Vũng Tàu: Tiêu hủy 42.000 con gà nhiễm H5N1

  (SGGPO).- Ngày 15-12, Chi cục Thú y tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp các cơ quan chức năng huyện Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) tiến hành tiêu hủy khoảng 40 tấn gia cầm (42.000 con gà) bị nhiễm virus cúm H5N1.

Cơ quan chức năng tiến hành thu gom gà mang tiêu hủy

Vài ngày trước đó, tại trang trại ông Phạm Nở (thôn 4, xã Suối Rao, huyện Châu Đức) xảy ra tình trạng gà chết với số lượng khá lớn. Chủ trang trại nghi ngờ gà bị dịch nên đã báo cơ quan chức năng. Chi cục Thú y tỉnh tiến hành lấy mẫu gửi đi xét nghiệm tại TPHCM. Kết quả các mẫu được gửi xét nghiệm dương tính với virus cúm H5N1.

Ngoài việc tiêu hủy toàn bộ số gà trong trại, cơ quan chức năng cũng tiêu hủy hơn 200 bao cám phục vụ cho chăn nuôi gà. Ông Lê Thanh Liên, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Châu Đức cho biết, trang trại của ông Phạm Nở là một trong những trang trại chăn nuôi lớn nhất nhì trong huyện. Từ năm 2003 cho tới nay, đây là trang trại đầu tiên xảy ra dịch cúm H5N1 trong địa bàn huyện. Dự kiến công việc tiêu hủy sẽ hoàn tất vào ngày 16-12.

Được biết, đàn gà của ông Nở là giống gà Tam Hoàng được nuôi trong 4 phân trại khác nhau. Ước tính thiệt hại của nhà ông Nở vào khoảng trên 2 tỷ đồng.

        ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác