Bắc bộ đón đợt không khí lạnh mới

  • Du khách chứng kiến mưa đá ở Sa Pa

(SGGP).- Chiều tối và đêm 4-4, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam và đã ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh biên giới phía Bắc.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn Trung ương, hôm nay (5-4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ từ đêm mai trời trở lạnh, nhiệt độ xuống thấp nhất dao động trong khoảng 18 - 22°C.

Sáng 4-4, du khách đến Sa Pa (Lào Cai) được tận mắt chứng kiến cảnh mưa rào kèm mưa đá kéo dài trên 10 phút với lượng mưa dày, kích cỡ đá từ 0,5 đến 1cm. Đây là trận mưa đá thứ 2 trong năm nay.

Trước đó ngày 2-3, Sa Pa cũng có mưa đá kéo dài 10 phút trên diện rộng từ núi Phan Xi Păng đến thị trấn Sa Pa. Một số địa bàn của tỉnh có dông và sấm sét, lượng mưa trung bình từ 30 đến 70mm. Trận mưa đêm qua đã chấm dứt khô hạn vùng cao, các khe suối, lòng sông đã đầy đủ nước cho nông dân chủ động sản xuất.

Lê Văn

Các tin, bài viết khác