Bác đơn kiện của bà Phạm Thị Yến trong vụ cúng “oan gia trái chủ” tại chùa Ba Vàng

SGGP
Ngày 5-4, Tòa án nhân dân (TAND) TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên tòa xét xử vụ bà Phạm Thị Yến (51 tuổi, ở tổ 2b, khu 1, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh) có đơn kiện UBND phường Quang Trung, TP Uông Bí đề nghị hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà này liên quan việc cúng “oan gia trái chủ” tại chùa Ba Vàng.

Tin liên quan

Bà Phạm Thị Yến trong một buổi giảng pháp. Ảnh cắt từ clip

Bà Phạm Thị Yến trong một buổi giảng pháp. Ảnh cắt từ clip

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 26-3-2019, ông Nguyễn Phúc Quảng, Chủ tịch UBND phường Quang Trung, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với bà Phạm Thị Yến do có hành vi lợi dụng hoạt động “thỉnh vong, gọi hồn”, vi phạm nếp sống văn hóa.

Sau đó, bà Yến đã khởi kiện UBND phường Quang Trung vì cho rằng quyết định xử phạt vi phạm quy định pháp luật về nội dung, sử dụng sai mẫu cũng như xử phạt nhưng không lập biên bản vi phạm hành chính.

Tại phiên tòa, sau khi nghiên cứu các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ, hội đồng xét xử nhận định, ngày 26-3-2019, UBND phường Quang Trung tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính tại chùa Ba Vàng với bà Phạm Thị Yến do nhiều lần có hành vi lợi dụng hoạt động thỉnh vong, gọi hồn làm ảnh hưởng đến nếp sống văn hóa, vi phạm quy định của Chính phủ trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Bà Yến không hợp tác ký biên bản nhưng trong biên bản thể hiện chữ ký của đại diện chính quyền cơ sở và 2 người chứng kiến. Hội đồng xét xử cũng cho rằng, quyết định xử phạt vi phạm hành chính là đúng trình tự, thủ tục. 

Trên cơ sở đó, tòa đã bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bà Yến.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Sau khi dùng thanh kim loại để khoét tường trốn khỏi nơi giam giữ thuộc nhà tạm giữ Công an Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị), suốt gần 3 tháng, 2 đối tượng đã liên tục di chuyển và lẩn trốn ở các khu vực rừng hẻo lánh thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông (Quảng Trị) để tránh sự vây bắt của lực lượng chức năng.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sau hơn một tháng nhận được kết luận điều tra của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trả hồ sơ đề nghị làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) trong việc kiểm tra Công ty Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế.