Bắc Giang: Đổ xô đi nhận “thuốc bổ dưỡng” miễn phí

Gần nửa tháng nay, từ sớm tinh mơ đã có hàng trăm người xếp hàng tại rạp Sông Thương, TP Bắc Giang để nghe các chuyên gia y tế Trung Quốc nói chuyện về sức khỏe và quan trọng hơn là cuối buổi sẽ được nhận một lọ “thuốc bổ dưỡng” (cách gọi của người dân) miễn phí.

Người dân chen chúc trong rạp Sông Thương mong được nhận sản phẩm Niên Niên Lạc miễn phí

Sản phẩm được giới thiệu là Niên Niên Lạc do nhà máy chế biến dược - Học viện Đông y Quảng Tây Trung Quốc sản xuất, Công ty CP Dược phẩm Trung ương Mediplantex, số 358 đường Giải Phóng, Hà Nội nhập khẩu (giá 30.000đ/lọ).

Theo giới thiệu, loại thực phẩm chức năng này có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng khả năng miễn dịch… Tuy nhiên, mọi người phải dùng thường xuyên mỗi ngày một lọ và ít nhất trong chu kỳ 60 ngày, người yếu phải dùng từ 3-4 chu kỳ “thuốc” mới phát huy tác dụng. Nói cách khác, mỗi người sử dụng Niên Niên Lạc để thấy được hiệu quả (nếu có) phải bỏ ra ít nhất 1,8 triệu đồng.

Theo ông Trương Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang,  Công ty CP Dược phẩm Trung ương Mediplantex chưa được Sở Y tế Bắc Giang cho phép tổ chức quảng cáo, giới thiệu sản phẩm Niên Niên Lạc tại Bắc Giang. Ông Vinh cũng khuyến cáo thực phẩm chức năng không phải là thuốc nên mọi người cần hiểu đúng và dùng đúng, kẻo tiền mất tật mang.

Hoài Thương

Các tin, bài viết khác