Bắc Mỹ chìm trong bão tuyết

Mưa bão kết hợp với tuyết rơi dày tràn xuống các bang Bắc Mỹ trong ngày 26-12 (giờ địa phương) đã khiến nhiều quốc lộ tại hai bang Bắc Dakota và Nam Dakota phải đóng cửa. Giới chức đã ban bố cảnh báo đi lại vì bão tuyết tại phần lớn bang Bắc Dakota.

Trong khi đó, hiện tượng mù trắng - tình trạng mây thấp, che lấp những vùng tuyết phủ, khiến cảnh vật bị phản xạ ánh sáng trở nên cực trắng, không thể xác định phương hướng, cảnh vật, đã buộc sân bay quốc tế TP Minot phải đóng cửa. Nhiều chuyến bay ở các nơi khác đã bị hủy. Bão tuyết cũng gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng ở bang Bắc Dakota và Nebraska, ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 20.000 người dân.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây