Bác sĩ Hoàng Công Lương tiếp tục hầu tòa sau khi ra viện

SGGP
Ngày 14-1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) đã mở lại phiên tòa xét xử vụ án tai biến chạy thận xảy ra ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình (BV Hòa Bình) sau 1 tuần tạm hoãn. 

Tại phiên tòa xét xử, cả 7 bị cáo trong vụ án đều có mặt tại tòa, gồm: Hoàng Công Lương (bác sĩ Đơn nguyên lọc máu, Khoa Hồi sức tích cực, BV Hòa Bình), Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh), Trần Văn Sơn (viên chức Phòng Vật tư - Thiết bị y tế, BV Hòa Bình), Trần Văn Thắng (nguyên Trưởng Phòng Vật tư - Thiết bị y tế, BV Hòa Bình), Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó Giám đốc BV Hòa Bình), Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc BV Hòa Bình) và Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn). Các bị cáo bị truy tố và xét xử về các tội danh “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Tuy nhiên, tại phiên tòa được mở lại đã vắng mặt 2 nhân chứng là điều dưỡng viên Đỗ Thị Điệp và Nguyễn Thu Hằng. Trước sự vắng mặt của 2 nhân chứng này, các luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Văn Sơn và Hoàng Công Lương đều cho rằng, đây là 2 nhân chứng rất quan trọng.

Trong khi đó, luật sư bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn đề nghị hội đồng xét xử trưng cầu sức khỏe của bác sĩ Hoàng Công Lương vì đối với loại bệnh liên quan đến tâm thần thì không thể tự mình đánh giá sức khỏe được. Trước các ý kiến trên của luật sư, hội đồng xét xử đã thảo luận và quyết định không hoãn phiên tòa vì những người vắng mặt đã có lời khai trong hồ sơ và xét thấy các bị cáo hoàn toàn đủ sức khỏe, tỉnh táo để dự phiên tòa.

Trong khi đó, sau khi điều trị ở Khoa Nội thần kinh - Cơ xương khớp (BV Hòa Bình) với dấu hiệu của bệnh trầm cảm, bác sĩ Hoàng Công Lương đã được ra viện và có mặt tại phiên tòa. Trao đổi với báo chí, bác sĩ Hoàng Công Lương cho biết: “Hiện sức khỏe của tôi vẫn chưa thực sự được tốt. Hy vọng phiên tòa xét xử sẽ diễn ra nhanh trong 2-3 ngày. Nếu phiên tòa diễn ra nhiều ngày, tùy theo tình hình sức khỏe, tôi sẽ báo cáo với hội đồng xét xử được biết”.

Dự kiến phiên tòa sẽ kéo dài trong khoảng 10 ngày.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe kinh doanh taxi phải có phù hiệu “Xe Taxi” hoặc hộp đèn “Taxi“

Xe kinh doanh taxi phải có phù hiệu “Xe Taxi” hoặc hộp đèn “Taxi“

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 10/2020/NĐ-CP thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô. Nghị định này quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và việc cấp, thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, phù hiệu, biển hiệu; quy định về công bố bến xe. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 1-4-2020.

Tư vấn Pháp luật

Tự chế pháo có vi phạm pháp luật không?

° Tuy việc mua bán, sử dụng pháo nổ đã bị cấm theo quy định pháp luật, nhưng lại không thiếu những trường hợp tự tìm tòi chế tạo pháo theo các hướng dẫn trên Internet. Vậy việc tự chế pháo như vậy có vi phạm pháp luật hay không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Clip nhân viên cửa hàng xăng dầu tước dao, quật ngã tên cướp

Đối tượng Thái Mạnh Giáp (26 tuổi, trú tại xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cầm dao bất ngờ đâm vào hướng vùng bụng của một nhân viên cửa hàng xăng dầu, nhưng bị nhân viên này kịp thời tước được dao, đồng thời quật ngã đối tượng xuống nền nhà và hô hoán mọi người đến bắt giữ.

Vụ án