Ban Lãnh đạo Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thăm Kenya sau khi nhận thư trúng thầu xây dựng tại đây

Kenya là thị trường mục tiêu đầu tiên của Hòa Bình tại Châu Phi. Đây được xem là thành công bước đầu của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trong chiến lược phát triển ra thị trường Châu Phi nói riêng và nước ngoài nói chung.

Vừa qua, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải và Phó TGĐ Lê Viết Hiếu đã có chuyến công tác và làm việc với đại diện Bộ đất đai, Công trình công cộng, Nhà ở và Phát triển Đô thị Kenya và đi thăm 5 dự án nhà ở xã hội tại Kenya mà tập đoàn đã nhận được thư trúng thầu trước đó.

anh-kem-tin-hb-6299.jpg
Đại diện đoàn Hoà Bình làm việc, trao đổi với đại diện Bộ Đất đai, Công trình công cộng, Nhà ở và Phát triển Đô thị Kenya

Chia sẻ về tiềm năng phát triển của ngành xây dựng châu Phi, ông Hải nhấn mạnh: “Thị trường Bất động sản tại Kenya nói riêng và châu Phi nói chung cực kỳ tiềm năng bởi theo dự báo của Liên Hiệp Quốc, dân số châu Phi sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050 và chiếm 1/4 dân số thế giới; trong khi đó, số lượng nhà ở xây dựng hiện nay còn rất ít”.

anh-kem-tin-hb-1-2084.jpg
Khu đất trống nơi Hoà Bình sẽ xây dựng dự án Nhà ở xã hội tại Kenya

Trước đó, vào tháng 2-2024, Hòa Bình đã chính thức nhận được Thư trúng thầu 5 dự án xây dựng Nhà ở xã hội của Bộ đất đai, Công trình công cộng, Nhà ở và Phát triển Đô thị Kenya với tổng mức đầu tư 72 triệu đô. Các dự án trên được triển khai dành cho lực lượng cảnh sát, quân đội và sinh viên trường Đại học Kỹ thuật của Kenya.

Tin cùng chuyên mục