Ban Pháp chế HĐND TPHCM giám sát 4 cơ quan tố tụng ở quận Gò Vấp

SGGPO
Sáng 1-6, Ban Pháp chế HĐND TPHCM có buổi giám sát Cơ quan CSĐT Công an quận, Viện KSND quận, TAND và Chi Cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Gò Vấp, về tình hình chấp hành pháp luật trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án trên địa bàn quận.

Tin liên quan

Tại buổi giám sát, đại biểu (ĐB) Phạm Quỳnh Anh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND TPHCM, nhận xét các đơn vị đã phối hợp tốt với nhau trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án trên địa bàn.

Ban Pháp chế HĐND TPHCM giám sát 4 cơ quan tố tụng ở quận Gò Vấp ảnh 1 Trưởng Ban Pháp chế HĐND TPHCM Phạm Quỳnh Anh phát biểu tại buổi giám sát. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Qua báo cáo tình hình tội phạm trộm cắp tài sản, hủy hoại tài sản liên quan đến tín dụng đen có dấu hiệu phức tạp ở quận, ĐB Phạm Quỳnh Anh đề nghị Công an quận cần tham mưu, đề xuất phối hợp với các cơ quan liên quan để có giải pháp chấn chỉnh, kéo giảm tình trạng này.

Đồng thời, các đơn vị cũng cần chú ý đến nạn bạo hành, xâm hại trẻ em để ngăn ngừa và nếu có xảy ra thì phải xử lý kịp thời.

ĐB Phạm Quỳnh Anh cũng nhận xét, việc số vụ án mà TAND quận phải thụ lý, giải quyết tăng, nhưng số án bị hủy cũng tăng cũng là thiếu sót, hạn chế. Vì vậy, trong khâu giải quyết khiếu nại tố cáo của người dân cần có rà soát lại và thực hiện khách quan hơn.

Ban Pháp chế HĐND TPHCM giám sát 4 cơ quan tố tụng ở quận Gò Vấp ảnh 2 Các đơn vị làm việc tại buổi giám sát. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Trước đó, đại diện Cơ quan CSĐT Công an quận, Viện KSND quận, TAND quận và Chi cục THADS quận Gò Vấp  báo cáo kết quả thực hiện tình hình chấp hành pháp luật trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án  từ ngày 1-10-2021 đến 30-4-2022.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Tài xế lại phản đối thu phí tại trạm BOT Kiến Xương

Ngày 15-8, tại trạm thu phí BOT Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (hoàn vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp đường 39B đoạn tuyến tránh Thanh Nê), hàng trăm người dân cùng phương tiện đã tập trung để phản đối việc siết chặt hoạt động thu phí. 

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />