Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM: Tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Ngày 26-1, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM tổng kết công tác Phật sự năm 2020.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải chúc mừng Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2020 Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM.Ảnh: VIỆT DŨNG
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải chúc mừng Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2020 Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM.Ảnh: VIỆT DŨNG

Tham dự có chư tôn giáo phẩm đại diện lãnh đạo Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo các quận huyện. Về phía lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TPHCM, đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo TPHCM.

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, năm 2020, các cấp giáo hội đã hướng dẫn tăng ni, phật tử đẩy mạnh thực hiện nhiều phong trào, cuộc vận động do chính quyền, MTTQ phát động. Trong đó có các cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh; Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước; phong trào Vì người nghèo; Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc; Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam... Qua đó, huy động được nguồn lực xã hội tham gia các hoạt động xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà tình thương; xây dựng cầu nông thôn, tặng học bổng, hiến máu nhân đạo, giúp đỡ người nghèo, neo đơn tại TPHCM và các địa phương trong cả nước với tổng giá trị hơn 625 tỷ đồng…

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TPHCM Nguyễn Thành Trung phát biểu bày tỏ sự trân trọng, đánh giá cao kết quả công tác Phật sự đạt được trong năm qua. Nhiều hoạt động, phong trào được các cấp giáo hội và đông đảo tăng ni, phật tử thực hiện mang tính nhân văn sâu sắc, hữu ích đối với xã hội, góp phần cùng các cấp chính quyền thành phố chăm lo đời sống người dân và tham gia xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ đồng bào các địa phương bị bão lũ, thiên tai, ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Việt Nam và Thế giới

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (thứ hai từ trái sang) và Bộ trưởng Tan See Leng (phải sang) chứng kiến lễ ký Biên bản, nhân Hội nghị Bộ trưởng về Kết nối Kinh tế Việt Nam-Singapore lần thứ 16

Singapore -Việt Nam: Lạc quan con đường phía trước

Các nhà lãnh đạo Singapore đã áp dụng động thái đúng đắn, là kết nối kinh tế với Việt Nam ở tầm chiến lược, trên cơ sở tin tưởng và khai thác những lĩnh vực phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của 2 nước.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.