Bang Oklahoma cho phép tự vệ bằng súng trong nhà thờ

Bang Oklahoma của Mỹ ban hành luật cho phép người đi lễ nhà thờ sử dụng súng để tự vệ trước những mối đe dọa bạo lực mà không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay dân sự. 

Các biện pháp tự vệ này trước đây chỉ được áp dụng tại nhà riêng, các địa điểm thuộc sở hữu cá nhân, cho phép chủ hộ nổ súng vào những người xâm phạm trái phép có thể gây nguy hiểm mà không phải chứng minh rằng đó là lựa chọn cuối cùng.

Luật mới cũng sẽ chặn các vụ kiện hoặc cáo buộc hình sự nhằm vào những cá nhân nổ súng vì mục đích tự vệ bên trong nhà thờ hoặc bất kỳ địa điểm tôn giáo nào.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.