Bangladesh và Myanmar nhất trí thời gian cho người Rohingya hồi hương

SGGP
Ngày 23-11, Chính phủ Bangladesh thông báo, nước này và Myanmar đã nhất trí bắt đầu công tác hồi hương cho người tị nạn Rohingya trong vòng 2 tháng tới.
Tuyên bố được đưa ra sau cuộc đàm phán giữa Ngoại trưởng Bangladesh A.H. Mahmood Ali và  Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi tại thủ đô Naypyidaw của Myanmar. Bộ Lao động, Nhập cư và Dân số Myanmar nêu rõ, Myanmar sẵn sàng tiếp nhận người Rohingya trở lại sớm nhất có thể sau khi Bangladesh gửi lại cho phía Myanmar các bản đăng ký thông tin cá nhân của người hồi hương.

Thỏa thuận hồi hương nói trên được đưa ra sau khi 2 nước đồng ý thực hiện giải pháp do Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đề xuất với 3 giai đoạn. Từ tháng 8-2017 đến nay, hơn 620.000 người Rohingya đã đổ sang Bangladesh nhằm tránh tình trạng bạo lực xảy ra tại Rakhine. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người sẽ được chấp nhận trở lại Myanmar.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Đức điều chỉnh thuế thu nhập để ứng phó với lạm phát

Bộ Tài chính Liên bang Đức đã đề xuất điều chỉnh mức thuế thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho người lao động trong bối cảnh lạm phát tăng cao (trong tháng 7 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái) ảnh hưởng tới sức mua cũng như đời sống hàng ngày của người dân. 
" />