Báo Đảng cần mở rộng đối tượng độc giả

Ngày 7-8, Quận ủy quận 9 và Báo SGGP đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chương trình đưa Báo SGGP đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, lãnh đạo quận ủy, UBND các quận huyện, các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ, đảng viên và nhân dân quận 9.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại hội nghị sơ kết chương trình đưa Báo SGGP đến với người dân quận 9. Ảnh: M.Hg

Sau 2 năm thực hiện chương trình đưa báo SGGP đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận 9, việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng được triển khai rộng khắp các cơ quan Đảng, mặt trận, đoàn thể, phòng ban, đơn vị hành chính sự nghiệp, công ty, trường học… của quận và 13 phường.

Riêng tại phường Long Phước và Trường Thạnh, quận 9, hàng ngày 100% cán bộ đảng viên đã có báo SGGP. Ở 11 phường còn lại trên địa bàn quận, báo SGGP được phát hành đến cấp ủy khu phố và Ban điều hành khu phố.

Một số cấp ủy đảng tại các phường đã chỉ đạo sau khi cán bộ, đảng viên trong phường đọc xong báo SGGP thì đưa báo về ban điều hành khu phố lưu giữ tại các kệ sách, báo của khu phố để nhân dân có thể đến đọc mỗi ngày. Nhiều phường còn chọn lọc những bài hay trên báo để đọc cho cán bộ, đảng viên, CNVC trong những buổi sinh hoạt cơ quan đầu giờ và cho phát thanh trên hệ thống loa vào mỗi buổi sáng, chiều hàng ngày tại trạm phát thanh.

Ông Cao Văn Minh, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy quận 9 cho biết cán bộ, đảng viên đánh giá nội dung thông tin, cơ cấu, chất lượng, hình thức của báo Đảng có ưu điểm chặt chẽ, súc tích, có tính thuyết phục, giáo dục và xây dựng. Tuy nhiên, thời gian đầu, việc giao nhận báo còn chậm do một số địa bàn phường xa, giao thông, đi lại khó khăn. Ngoài ra, cần phải nhìn nhận nhu cầu xem và tiếp cận báo Đảng trong nhân dân còn chưa cao. Đối tượng nghiên cứu, tham khảo báo Đảng chỉ mới tập trung vào đội ngũ cán bộ, đảng viên, cấp ủy chi bộ và ban điều hành khu phố.

Đồng chí Trần Thế Tuyển, Tổng Biên tập Báo SGGP, chân thành cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo, cán bộ, đảng viên và nhân dân quận 9 đã dành cho Báo SGGP trong thời gian qua và chia sẻ: “Cả nước hiện có hơn 700 cơ quan báo chí với cả ngàn ấn phẩm. Sự đa dạng của các kênh và nguồn thông tin, bên cạnh mặt tích cực là cho người đọc nhiều sự lựa chọn nhưng cũng khiến người đọc băn khoăn về độ tin cậy của thông tin. Trước thực tế đó, Báo SGGP đã, đang và sẽ tiếp tục giữ vững thế mạnh là một trong những tờ báo có độ chính xác cao, xem đây là một ưu thế cạnh tranh của tờ báo”.

Tổng biên tập Trần Thế Tuyển cũng khẳng định trong thời gian tới, bên cạnh việc giữ vững định hướng thông tin, Báo SGGP sẽ tăng cường thông tin dân sinh, thông tin có tính điều tra, phản biện xã hội. Báo SGGP xác định đối tượng phục vụ chính là cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, trong thời gian tới, báo cũng hướng mạnh tới đối tượng là lớp trẻ như các đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, công nhân.

Đồng chí Trần Thế Tuyển mong nhận được sự phản hồi, góp ý, cung cấp thông tin của độc giả gần xa để tờ báo ngày càng hoàn thiện. Để đạt được mục đích xóa đói thông tin, đưa báo đảng đến với mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, Báo SGGP mong nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, cơ quan, ban ngành, đoàn thể.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM hoan nghênh sự hợp tác giữa Quận ủy quận 9 và Báo SGGP. Đồng chí biểu dương Báo SGGP thời gian qua đã không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng tờ báo, phục vụ bạn đọc, góp phần phổ biến sâu rộng những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến mọi tầng lớp nhân dân. Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế của Báo SGGP là số lượng phát hành còn thấp, đối tượng độc giả còn bó hẹp.

Đồng chí nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, Báo SGGP phải phản ánh được sự sống động của đời sống xã hội. Phải làm sao cho mọi người dân đều thấy được “bóng dáng” của giai cấp, tầng lớp mình trên mặt báo. Một khi nhân dân thấy tờ báo thật sự gần gũi, thân thiết với mình thì họ sẽ mua báo”. Đồng chí cũng lưu ý Báo SGGP không nên chỉ dựa vào lực lượng phát hành của báo mà cần chủ động hợp tác với những người bán báo lẻ. Đây chính là lực lượng rất năng động, sẽ góp nhiều sáng kiến góp phần đưa báo đảng đến tận tay người dân.

Bí thư Quận ủy quận 9 Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định quận 9 sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Báo SGGP để thực hiện việc đưa báo đảng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Ngay sau hội nghị, Quận ủy quận 9 sẽ phối hợp với Trung tâm Phát hành Báo SGGP đưa các ấn phẩm của báo đến các cơ sở Đảng, ban điều hành khu phố và các tổ dân phố trên địa bàn quận.

Nhân dịp này, Báo SGGP đã trao 20 suất học bổng (trị giá 500.000 đồng/suất) cho học sinh nghèo vượt khó quận 9.

Đồng chí Nguyễn Văn Bé, Bí thư chi bộ khu phố 3, phường Tân Phú, quận 9:
Mong SGGP duy trì chuyên mục “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ngày này năm ấy”

Là một đảng viên, tôi cho rằng chủ trương đưa báo Đảng đến với cán bộ, đảng viên và nhân dân là một việc làm hết sức thiết thực. Nhiều đồng chí 40, 50 tuổi Đảng, nay đã già yếu, đi lại khó khăn nên khi có được tờ báo để đọc hàng ngày thì cảm thấy như được xóa mù thông tin, thấy cuộc sống còn có ý nghĩa. Chúng tôi rất thích chuyên mục “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ngày này năm ấy” của Báo SGGP. Tôi mong rằng Báo SGGP tiếp tục duy trì chuyên mục hết sức ý nghĩa này. Nếu có thể, mong Báo SGGP nên tăng dung lượng cho chuyên mục, tít phải rõ hơn, chữ phải to hơn cho cán bộ, đảng viên lớn tuổi dễ theo dõi.

Đồng chí Huỳnh Hữu Hội, Bí thư chi bộ khu phố Long Bửu, phường Long Bình, quận 9: SGGP cần giữ vững thế mạnh là tính chuẩn mực trong thông tin

Chúng tôi thích đọc báo SGGP vì báo phản ánh đầy đủ, chính xác và kịp thời những thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của TP. Trước những hiện tượng tiêu cực, những sai phạm của các cơ quan nhà nước, các cán bộ, đảng viên, báo SGGP thường có những thông tin chuẩn xác, đáng tin cậy. Tôi cho rằng đây là một vấn đề hết sức quan trọng và cần thiết để giữ vững uy tín của Đảng. Mong rằng trong thời gian sắp tới, SGGP tiếp tục giữ vững thế mạnh này.

MAI HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM thông báo, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, theo dõi, phụ trách 6 đơn vị; chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo chung và theo dõi chỉ đạo nhóm quốc phòng - an ninh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP