Báo động ô nhiễm không khí tại các đô thị

Hơn 80% dân số sống tại những đô thị tham gia chương trình đo mức độ ô nhiễm không khí của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang phải hít thở không khí có chất lượng không đạt chuẩn.

Mức độ ô nhiễm không khí cao nhất được ghi nhận tại các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình ở Đông Nam Á và phía Đông Địa Trung Hải, khi mức độ ô nhiễm hàng năm thường xuyên cao gấp 5 - 10 lần so với ngưỡng mà WHO đề ra. Hệ quả là người dân ở 98% số thành phố tại các nước này có nguy cơ cao mắc các chứng bệnh về hô hấp cũng như nhiều vấn đề sức khỏe lâu dài khác.

Đây là kết luận trong báo cáo mới nhất của WHO về cơ sở dữ liệu thống kê mức độ ô nhiễm không khí tại các đô thị trên toàn thế giới. Tin tích cực là ngày càng nhiều thành phố đẩy mạnh việc giám sát chất lượng không khí để đảm bảo các tiêu chuẩn do WHO đề ra.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.