Pakistan và Bangladesh

Bạo lực gia tăng, hơn 100 người chết và bị thương

Ngày 8-12, tại một khu chợ ở thị trấn Jandola thuộc vùng Nam Waziristan của Pakistan đã xảy ra vụ nổ bom làm ít nhất 12 người chết, 40 người bị thương và gây thiệt hại cho một khách sạn và nhiều cửa hàng. Nguyên nhân vụ nổ đang được làm rõ.

Theo người dân địa phương, số người thiệt mạng trong vụ nổ này có thể còn cao hơn nữa. Đây là một phần trong một loạt vụ bạo lực xảy ra tại khu vực bất ổn này.

Cảnh sát Pakistan phong tỏa khu chợ bị đánh bom.

Cùng ngày, tại Bangladesh, ít nhất 7 người chết và hơn 50 người bị thương (trong đó có 3 cảnh sát) trong một vụ nổ lớn xảy ra tại một đường phố đông người thuộc thị trấn Bangladesh ở miền Bắc.

Các nhân chứng cho biết rất nhiều trong số nạn nhân là những người đang trên đường đến công sở, trường học và cửa hàng cửa hiệu.

Trước đó khoảng một giờ, nhà chức trách cũng đã vô hiệu hóa một quả bom khác tại khu vực này.

Cảnh sát Bangladesh cho rằng, thủ phạm là các phần tử Hồi giáo. Theo đó, cảnh sát có bằng chứng cho thấy, trong số người thiệt mạng có kẻ đánh bom liều chết, kẻ đã tới địa điểm gây án bằng xe đạp ngay trước khi vụ nổ xảy ra.

Số thương vong mới đã nâng số người thiệt mạng trong các vụ đánh bom liều chết ba tuần qua ở Bangladesh lên 25 người, trong đó có cả luật sư, thẩm phán và cảnh sát.

Từ tháng 8 đến nay, các băng nhóm li khai, kể cả tổ chức Jamaat-ul-Mujahideen, đã gây ra một loạt vụ đánh bom tại Bangladesh hòng biến nước này thành một quốc gia được cai trị bằng Luật Hồi giáo hà khắc.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây