Bão tuyết làm tê liệt nhiều hoạt động ở Mỹ

* Hỏa hoạn và động đất ở Indonesia

Ngày 2-12, trận bão tuyết đầu mùa với độ dày từ 35 đến 45cm đã trút xuống một loạt các bang vùng Trung Tây nước Mỹ, làm ít nhất 3 người thiệt mạng và gây tê liệt nhiều hoạt động trong vùng.

Các ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống 2008 đều phải hủy bỏ chuyến đi vận động tại những bang bị ảnh hưởng nặng nhất, như Minnesota, Nebraska, Iowa, Wisconsin, Illinois và Michigan. Hơn 150 chuyến bay tại sân bay lớn nhất nước Mỹ là O’Hare ở Chicago đã bị hủy do đường băng trơn vì tuyết. Tuyết rơi dày kèm gió mạnh với tốc độ 40km/giờ đã làm đổ hệ thống cột điện làm hàng chục ngàn hộ gia đình tại nhiều bang, đặc biệt là bang Illinois, bị mất điện kéo dài.

Cùng ngày, tại Indonesia, một trận động đất mạnh 6 độ richter đã làm rung chuyển khu vực miền Tây của đảo Java. Trận động đất xảy ra ở độ sâu 32km dưới biển và có tâm cách Ujungkulon, mũi cực Tây của Java, 78km về phía Đông-Nam. Trận động đất này đã gây chấn động mạnh tại khu vực nghỉ mát Pelabuhan Ratu. Hiện vẫn chưa có thông tin gì về thiệt hại và thương vong.

H.CH. (Theo AP, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.