Bảo vệ trẻ toàn diện khỏi bệnh do virus Rota gây ra

Vaccine ngũ giá ngừa virus Rota được khuyến cáo sử dụng liều uống đầu tiên cho trẻ 7,5- 12 tuần tuổi...
Quang cảnh hội thảo
Quang cảnh hội thảo
Hội thảo “Dữ liệu thực tế 10 năm về vaccine ngũ giá ngừa virus Rota” vừa được Tập đoàn MSD tổ chức đã cung cấp nhiều dữ liệu cho thấy hiệu quả của loại vaccine này trong việc bảo vệ trẻ em khỏi bệnh tiêu chảy và giảm gánh nặng y tế cho cộng đồng suốt giai đoạn 2006- 2016.
Đánh giá về lợi ích của loại vaccine này, bà Michelle Goveia, Giám đốc Y khoa MSD Vaccine toàn cầu, cho biết: “Vaccine ngũ giá có chứa 5 chủng virus Rota gây bệnh phổ biến là các chủng G1, G2, G3, G4 và P1A[8]. Kể từ khi trẻ được chủng ngừa, nghiên cứu cho thấy vaccine có khả năng bảo vệ ổn định và kéo dài suốt 7 năm”.
Vaccine ngũ giá ngừa virus Rota được khuyến cáo sử dụng liều uống đầu tiên cho trẻ 7,5- 12 tuần tuổi, những liều tiếp theo cách nhau tối thiểu 4 tuần. Liều thứ 3 cần hoàn thành trước khi trẻ được 32 tuần tuổi.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.